รวบพ่อลูก ใช้ปืนบีบีกันจี้ชิงเหล้าขาว 1 ขวด ร้องไห้สารภาพ ไม่มีเงินแต่อยากดื่ม

รวบพ่อลูก ใช้ปืนบีบีกันจี้ชิงเหล้าขาว 1 ขวด ร้องไห้สารภาพ ไม่มีเงินแต่อยากดื่ม

View icon 94
วันที่ 11 ก.ค. 2567 | 14.22 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (11 ก.ค. 67) พ.ต.อ.ศุภชัย วิบูรณ์สุขสันต์ ผกก.สภ.หนองสาหร่าย เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมือวันที่ 5 ก.ค. 67 เวลา 18.41 น. ที่ผ่านมา พ.ต.ต.วีระศักดิ์ อ่างศิลป์ สว.(สอบสวน) สภ.หนองสาหร่าย ได้รับแจ้งเหตุ จากผู้เสียหายเป็นร้านขายของชำ ชื่อร้านน้องนุ่น ตั้งอยู่ริมถนนนิคมลำตะคอง บ้านคลองทราย ม.19 ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ว่ามีชายอายุประมาณ 20 กว่าปี แต่งกายเสื้อกันหนาวแขนยาว สีเทา นุ่งกางเกงยีน เข้ามาในร้าน ก่อนขอซื้อบุหรี่ 1 ซอง ราคา 80 บาท และเหล้าขาว 1 ขวด ราคา 130 บาท

ต่อมาชายดังกล่าวได้หยิบเอาสิ่งของคล้ายอาวุธปืนออกมาจากด้านหลัง แล้วหันปากกระบอกปืนมาทางเจ้าของร้าน และขู่ว่า “ให้ไหม” หลังจากนั้นได้หยิบบุหรี่และเหล้าที่วางอยู่ที่โต๊ะขายของออกไป โดยวิ่งขึ้นรถยนต์เก๋งสีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนหลัง กระทั่งสามีของผู้เสียหายกลับมาจากข้างนอกทราบเรื่อง จึงใช้สากกระเบือวิ่งตามไปขว้างใส่หัวคนร้าย แต่ไม่ทัน ซึ่งสากถูกกระจกข้างรถแต่ไม่แตก ส่วนคนร้ายได้หลบหนีไปทางสะพานต่างระดับหนองสาหร่าย มุ่งหน้าไปทางวังน้ำเขียว

อย่างไรก็ตาม เหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนของ สภ.หนองสาหร่าย ใช้เวลา 4 วัน ติดตามภาพจากกล้องวงจรปิด ทั้งในเขต อ. ปากช่อง จ. นครราชสีมา ไปจนถึงเขต อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี กระทั่งกลางดึกคืนวันที่ 10 ก.ค. 67 ได้เข้าจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ได้ที่เขตรอยต่อระหว่าง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี และเขต อ. ปากช่อง จ.นครราชสีมา โดยได้ควบคุมตัว นายสุชิน สุขันธ์ อายุ 54 ปี และ นายชาตรี สุขันธ์ อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นพ่อและลูกกัน พร้อมตรวจยึดของกลาง 3 รายการ คือ ถยนต์เก๋ง สีดำ ติดแผ่นป้ายทะเบียนหมายเลข กข 2904 สระบุรี ปืนบีบีกันสิ่งเที่ยมอาวุธปืน จำนวน 1 กระบอก และเสื้อกันหนาวสีเทา จำนวน 1 ตัว ที่สวมใส่ก่อเหตุ และป้ายทะเบียนปลอม

สอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ให้การรับสารภาพ และมีผู้เสียหายตามมาชี้ตัวที่ สภ.หนองสาหร่าย โดย นายชาตรี บอกว่าเป็นช่างเชื่อม ทำงานที่ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา พักอยู่ที่กลางดง ได้ชวนกันจะไปนั่งดื่มเหล้าชมวิวริมเขื่อนลำตะคอง กับนายสุชิน ซึ่งเป็นพ่อและเป็นคนขับรถ มีเงินไป 1,000 บาท เติมน้ำมันรถหมด แต่ไม่มีเงินซื้อเหล้า พอเห็นร้านขายของชำจะไปหาเหล้า เป็นร้านที่ปลอดคน จึงลงรถเข้าไปในร้าน และพบว่ามีผู้หญิงอยู่ในร้านเพียงลำพังคนเดียว ตนไม่มีเงินซื้อ จึงชักปืนบีบีกันที่พกติดตัวออกมาขู่ เพื่อชิงเอาเหล้าและบุหรี่ แล้วขึ้นรถหลบหนีไป

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนควบคุมตัวส่งดำเนินคดีอาญาตามกฎหมาย โดยแจ้งข้อหา ชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืน และมียานพาหนะ หลังจากนำผู้ต้องหาทั้ง 2 มาให้ผู้เสียหายชี้ตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนเพิ่มเติม และผู้ต้องหาเจอหน้าผู้เสียหายได้ยกมือไหว้ขอโทษ พร้อมร้องไว้ บอกว่าผิดไปแล้ว ขอโทษด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง