ลูกหมาน้อยถูกคนใจร้ายบีบคอ เคราะห์ดีมีคนใจดีมาช่วยทัน

ลูกหมาน้อยถูกคนใจร้ายบีบคอ เคราะห์ดีมีคนใจดีมาช่วยทัน

View icon 98
วันที่ 11 ก.ค. 2567 | 14.46 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ชายป่วยจิตบีบคอลูกหมาอายุไม่กี่เดือนแถมกดลงพื้น ทำลูกหมาร้องด้วยความเจ็บปวด ลั่น “ที่นี่เมืองไทยจะทำอะไรก็ได้” เคราะห์ดีคู่รักไทย-อังกฤษ ไปช่วยได้ทันก่อนแจ้งตำรวจ

วันนี้ (11 ก.ค. 67) ร.ต.อ.วิทยา ศิริเทพ รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุคนทารุณกรรมสัตว์ที่หน้าร้านอาหารภายในซอยอดุลยเดช 5 เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงสั่งสายตรวจ 191 เดินทางไปตรวจสอบ

ณ ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพานิชย์ 2 ชั้น เปิดขายอาหารและเครื่องดื่ม ที่หน้าร้านพบ น.ส.รัชนก อายุ 36 ปี และแฟนชาวอังกฤษ อุ้มลูกสุนัข เพศผู้ สีน้ำตาล อายุประมาณ 2-3 เดือน พร้อมเล่าว่า ตนและแฟนเปิดร้านอาหารอยู่ใกล้ ๆ ตนเห็น นายบอย เดินหิ้วคอลูกหมาเดินเข้าซอยมา ตอนแรกนึกว่าหิ้วศพแมว จึงบอกให้ป้าไปดู แต่ป้ากลับมาบอกว่าเป็นลูกหมายังไม่ตาย และนายบอยจับคอหมาหมุนและลูกหมาน้อยก็ร้อง

ต่อมา ตนจึงให้แฟนไปดูแล้วขอหมาจากนายบอย เพราะกลัวว่าหมาจะตาย แต่นายบอยไม่ยอมให้บอกว่าเป็นหมาของเขา เพราะว่าที่นี่เมืองไทยจะทำอะไรก็ได้จะฆ่ากินก็ได้ ตนขึงบอกนายบอยว่าจะถ่ายคลิปไปแจ้งตำรวจ แต่นายบอยก็ท้าให้ไปแจ้งตำรวจ หลังจากนั้นแฟนจึงอุ้มลูกหมาไปไว้ในร้าน ตนก็โทรศัพท์แจ้งตำรวจทันที ส่วนนายบอยก็เข้าบ้านปิดประตูเงียบ โดยนายบอยเป็นคนสติไม่ดีเนื่องจากเสพยาบ้า และชอบอาละวาดใส่คนในครอบครัว จนชาวบ้านใกล้เคียงเอือมละอา เมื่อก่อนนายบอยชอบปาสิ่งของใส่ร้านของตน ซึ่งตนไปแจ้งตำรวจหลายครั้ง แต่ทำอะไรได้ไม่มากเพราะป่วยจิตเวช

ขณะที่ นางชลิดา อายุ 56 ปี เล่าว่า ตนขี่รถจักรยานยนต์มาพบนายบอยจับลูกหมากดคอลงพื้น หมาก็ร้องด้วยความเจ็บปวด ตนจึงถามว่าหมาใคร แต่นายบอยบอกว่าไม่รู้ ตนขอไปเลี้ยงแต่เขาไม่ให้ แล้วทำท่าเล่นกับหมาแต่มือก็ยังบีบคอและกดหมาอยู่ ตนก็เข้าใจว่าเป็นหมาของเขาจึงไม่อยากยุ่ง

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดกล้องวงจรปิดของร้านขายของชำบริเวณหน้าปากซอยดูก็พบว่า เวลา 11.10 น. นายบอยเดินอุ้มลูกหมาออกมาจากบ้าน แล้วนั่งลงใช้เชือกผูกคอลูกหมาใช้เท้าแตะลูกหมาออกมาที่บริเวณถนน 2 ครั้ง จากนั้นมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาแล้วได้จอดถามนายบอยก็หยุดทำ พอชาวบ้านขี่รถไปนายบอยก็ได้เอาลูกสุนัขมาจับกดลงพื้น แล้วชายชาวอังกฤษได้เดินเข้าไปอุ้มเอาลูกสุนัขเดินออกมา ส่วนนายบอยก็เดินกลับเข้าบ้านไป 

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงมอบลูกหมาให้ น.ส.รัชนก และแฟนดูแล จนกว่าจะมีเจ้าของมาแสดงตัว หลังตำรวจกลับไปนายบอยก็เปิดประตูบ้านออกมา และบอกว่าเอาลูกหมาตัวนี้มาจากซอยอื่น