ฝนตกดินถล่มน้ำทะลักท่วมบ้านพัง เจ้าของที่ปัดความรับผิดชอบ เทศบาลหนองปรือลงช่วยเหลือเบื้องต้น

ฝนตกดินถล่มน้ำทะลักท่วมบ้านพัง เจ้าของที่ปัดความรับผิดชอบ เทศบาลหนองปรือลงช่วยเหลือเบื้องต้น

View icon 361
วันที่ 11 ก.ค. 2567 | 15.35 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ฝนตกดินถล่มน้ำทะลักท่วมบ้านพัง เจ้าของที่ปัดความรับผิดชอบ เทศบาลหนองปรือลงช่วยเหลือเบื้องต้น

วันนี้ (11 ก.ค.67)   นายวันชัย แสนงาม รองนายกเทศมนตรีหนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับรายงานจากประชาชนว่าบ้านถูกดินถล่มทับได้รับความเสียหายหนักหลังในพื้นที่มี ฝนฟ้าคะนองก่อนประสานเจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจสอบที่หมู่บ้านพาราไดช์ ฮิลล์2 ภายในซอย 2  ม.5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ตรวจสอบภายในบ้านหลังดังกล่าว ช่วงบริเวณหลังบ้านพบว่ากำแพงถูกดินถล่มพังเสียหายเป็นวงกว้างและเศษดินเศษทรายทะลักเข้าห้องนอนและอีกหลายจุดทั่วทั้งบ้านได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ พบว่าต้นเหตุพื้นที่หลังบ้านของผู้เสียหายนั้นมีพื้นที่เป็นดินสูง โดยเป็นที่ของเจ้าของที่อีกเจ้าชึ่งอยู่ใกล้เคียงกับหมู่บ้าน อีกทั้งเนื่องจากในพื้นที่มีฝนฟ้าคะนองอย่างหนัก จึงทำให้พื้นที่ดังกล่าวเกิดดินไหลลงมาทับบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายดังกล่าว

นายวันชัย แสนงาม รองนายกเทศมนตรีหนองปรือ ได้ให้เจ้าหน้าที่จากทางเทศบาลหนองปรือเข้าช่วยเหลือเก็บกวาดในส่วนของบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับความเสียหายเพื่อบรรเทาความทุกข์เบื้องต้นให้กับประชาชน ส่วนในการประสานระหว่างเจ้าของที่และบ้านเรือนนั้นจะต้องดำเนินการติดต่อเจ้าของที่ให้ออกมารับผิดชอบและช่วยกันหาวิธีแก้ไข้ปัญหาที่เกิดขึ้นของทั้งสองฝ่าย

นางณัฐณิชา อายุ 68 ปี เจ้าของบ้านที่ได้รับความเสียหายบอกด้วยว่าอยู่บ้านหลังนี้มานานกว่า 10 ปีแล้ว และพื้นที่เป็นดินหลังบ้านก็ไม่เคยมีปัญหาแบบนี้มาก่อน เพราะเมื่อก่อนมีต้นไม้สูงปกคุมและหลังจากทางเจ้าของที่ข้างๆได้ตัดต้นไม้ออกและเปลี่ยนมาปลูกมันแทน จึงทำให้ทุกครั้งที่มีฝนตกจึงกักเก็บน้ำไว้ไม่อยู่ก่อนที่ดินไหลลงมาทับบ้านได้รับความเสียหาย

นอกจากนี้ตนได้มีการพูดคุยกับผู้ดูแลเจ้าของที่ด้วย ได้คำตอบกลับมาว่าไม่สามารถช่วยเหลือได้และจะไม่รับผิดใดๆทั้งสิ้น ตนเดินทางเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีให้ถึงที่สุด วอนให้เจ้าของที่ตัวจริงออกมารับผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้นและแก้ไขปัญหาที่ทำให้เกิดความเดือนร้อนด้วย


668f99ee76b9c6.75323536.png