นาทีไล่ล่าระทึก รถสามล้อชนพระแล้วหนี

View icon 91
วันที่ 11 ก.ค. 2567 | 16.02 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - พระภิกษุ 2 รูป เดินกลับจากกิจนิมนต์ ถูกรถสามล้อเครื่องขับชนบาดเจ็บ ก่อนหลบหนี พลเมืองดีต้องขี่ไล่ล่า 

นี่เป็นคลิปเหตุการณ์ขณะหญิงพลเมืองดี ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ล่ารถสามล้อเครื่อง หลังขับพุ่งชนพระภิกษุที่เดินอยู่ริมทาง แต่กลับไม่จอดช่วยเหลือ ซิ่งหนีอย่างเร็วไปในความมืด

ก่อนเกิดเหตุ มีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะพระภิกษุ 2 รูป เดินเท้าอยู่ริมทาง จู่ ๆ รถสามล้อเครื่องคันดังกล่าวก็ขับพุ่งชนจากด้านหลังอย่างจัง จนพระได้รับบาดเจ็บ แล้วขับหนีไป เหตุเกิดช่วงค่ำวันที่ 8 กรกฎาคม บนถนนทางหลวงชนบท อำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี

ทีมข่าวลงพื้นที่สอบถามอาการบาดเจ็บพระภิกษุทั้ง 2 รูป คือ หลวงปู่ทองใบ อายุ 74 ปี และ ปู่ลี อายุ  64 ปี เป็นพระลูกวัดมงคลชัยศรี ที่อยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ

หลวงปู่ทองใบ เล่าว่า กำลังกลับจากกิจนิมนต์งานศพ ตนเองเดินนำหน้า ไม่รู้ว่ารถสามล้อเครื่องมาจากไหน รู้ตัวอีกทีก็โดนชนแล้ว พอตั้งสติได้ ร้องเรียกชาวบ้านที่อยู่ฝั่งตรงข้ามช่วยนำส่งโรงพยาบาล เบื้องต้น ได้รับบาดเจ็บบริเวณหัวเข่า ข้อมือซ้าย และมีแผลถลอกซีกขวาทั้งแถบ ส่วน ปู่ลี เจ็บเล็กน้อย เมื่อวานนี้ คนขับรถสามล้อเครื่องได้เข้ามาขอขมา และนำเงินมาชดเชยเป็นค่ารักษาพยาบาล 13,000 บาท ตนก็ไม่ได้ติดใจเอาเรื่อง

ก่อนหน้าที่จะประสบอุบัติเหตุ มีลางสังหรณ์ว่า คนที่ไปสวดอภิธรรมศพให้นั้น เขามาหาที่วัด มาทำเสียงดังใส่หลังคากุฏิ ต่อมาก็มีกลิ่นธูป ผ่านไป 2 วัน ก็ประสบอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บ

ผู้สื่อข่าวไปพูดคุยกับ นางสาวโสภาพร พลเมืองดี เล่าว่า ตอนเกิดเหตุ ตนกำลังนั่งกินข้าวกับพี่สาวที่หน้าบ้าน จากนั้นได้ยินเสียงดังคล้ายรถชนกัน แล้วก็มีเสียงคนร้องด้วยอาการเจ็บปวดจึงวิ่งออกมาดู พบว่าฝั่งตรงข้ามบ้านมีพระ 2 รูป ล้มอยู่ข้างถนน มีรถสามล้อขับออกจากจุดที่เกิดเหตุไป ตนจึงรีบขี่มอเตอร์ไซค์ตามรถสามล้อไป โดยรถสามล้อได้ขับเลี้ยวเข้าไปในสวนยาง ตนก็ได้แต่ร้องเรียกบอกให้จอด แต่รถสามล้อเครื่องก็ไม่จอด ตนจึงเลี้ยวรถกลับไปขอความช่วยเหลือกับชาวบ้าน และกลับมารับพี่สาวพร้อมบอกผู้ใหญ่บ้านช่วยตามตัว สุดท้ายก็ตามไปเจอตัวผู้ก่อเหตุถึงบ้าน โชคดีที่พระทั้ง 2 รูป ไม่เป็นอะไรมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง