ผัวฉุดเมียซุกบ้านเพื่อน จนท.ปิดล้อมยิงปะทะ

View icon 58
วันที่ 11 ก.ค. 2567 | 16.03 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - คนร้ายเพิ่งออกจากคุกมาง้อเมีย แต่ไม่สำเร็จ ก่อนลักพาตัวขึ้นรถเก๋ง สุดท้ายตำรวจต้องไปตามจับ ถึงขั้นยิงปะทะกัน มีผู้เสียชีวิต 1 คน

ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย สนธิกำลัง สภ.แม่ลาว บุกช่วยเหลือหญิงสาวคนหนึ่ง หลังถูกอดีตสามี คือ นายพุฒิพงษ์ อายุ 44 ปี  ที่เพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติด บุกเข้าไปในบ้านฝ่ายหญิง ในหมู่บ้านห้วยส้านอาข่า หมู่ 9 ตำบลโป่งแพร่ ก่อนใช้ปืนจี้ลักพาตัวขึ้นรถเก๋ง พาไปกักขังไว้ที่กระท่อมของเพื่อน ชื่อ นายพิทักษ์ อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นพื้นที่ภูเขาสูง

แต่ผลปรากฏว่า ระหว่างที่ตำรวจวางกำลังปิดล้อมกระท่อม ขอให้ผู้ที่อยู่ด้านในมอบตัว คนร้ายขัดขืนใช้ปืนไม่ทราบขนาดยิงออกมาใส่เจ้าหน้าที่อยู่ในระยะประชิด คล้ายเป็นการยิงเปิดทาง ก่อนจะมีชาย 2 คน พากันวิ่งหลบหนีออกจากกระท่อม เจ้าหน้าที่จึงยิงสวนใส่กลุ่มคนร้าย ก่อนทราบภายหลังว่า กระสุนถูก นายพิทักษ์ เพื่อนผู้ก่อเหตุ ถูกยิงที่บริเวณสีข้างและขาข้างซ้าย ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วน นายพุฒิพงษ์ ไม่รอด ถูกจับกุมไว้ในที่สุด

ตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่า นายพิทักษ์ (ผู้เสียชีวิต) เป็นเพื่อนร่วมแก๊งค้ายากับ นายพุฒิพงษ์ (ผู้ก่อเหตุ) รวมถึงยังมีคดีติดตัวอยู่ด้วย ส่วนหญิงสาวที่โดนจับตัวมา พบมีอาการปวดที่บริเวณหลังเท่านั้น ไม่ได้รับบาดเจ็บมาก จากนั้น ก็คุมตัว นายพุฒิพงษ์ (ผู้ก่อเหตุ) ไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง