ยอมรับผิด! ลูกสาวเล่นกับจระเข้ 200 ตัว

View icon 89
วันที่ 11 ก.ค. 2567 | 16.21 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - แม่รับผิดพาลูกสาว อายุ 4 ขวบ ลงเล่นน้ำกับลูกจระเข้ 200 ตัว ไม่คาดคิดว่าจะเกิดดรามา

เด็กหญิงอายุ 4 ขวบ เล่นกับลูกจระเข้ อยู่ภายในกะละมังขนาดใหญ่อย่างสนุกสนาน โดยไม่มีความหวาดกลัว และที่สำคัญคือ เด็กน้อยยังไปจับลูกจระเข้มาถือไว้ในมืออีกด้วย ส่วนผู้ปกครองก็ทยอยนำลูกจระเข้ ลงไปในกะละมังเรื่อย ๆ ทราบว่าทั้งหมดประมาณ 200 ตัว หลังจากคลิปนี้ถูกเผยแพร่ไป ชาวเน็ตต่างก็พากันแสดงความคิดเห็นถึงความอันตราย รวมถึงเชื้อโรคต่าง ๆ และเกรงว่าจะเป็นพฤติกรรมเลียนแบบ

ล่าสุด นายกัญจน์นธัช วินนิวรรธน์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง พร้อมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่ไปยังฟาร์มเพาะเลี้ยงดังกล่าว ตั้งอยู่ใน ตำบลคลองตะเกรา อำเภอท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา พบ แม่ของเด็กอายุ 4 ขวบ ซึ่งเป็นผู้ดูแลฟาร์ม บอกว่า จระเข้ที่เห็นเพิ่งจะออกมาจากไข่ ได้ 4-7 วันเท่านั้น ทำให้ลำตัวยังนุ่มนิ่ม ไม่มีฟัน กัดไม่ได้ โดยลูกชอบเล่น เล่นมาตั้งแต่ 2 ขวบ โดยมีตนเองคอยดูแลอย่างใกล้ชิด แต่หากจระเข้ อายุ 15 วันขึ้นไป จะเอามาเล่นแบบนี้ไม่ได้แล้ว ภายหลังลงคลิปไปไม่คิดว่าจะมีดรามาขนาดนี้

ด้าน นายคนึง คมขำ ประมงจังหวัดฉะเชิงเทรา กล่าวว่า จากคลิปที่เกิดขึ้น จระเข้ อาจจะนำพาเชื้อโรคเข้าสู่ตัวเด็ก รวมถึงหากเด็กเผลอถือจระเข้ติดมือไป ก็อาจจะทำให้จระเข้หลุดไปโตที่อื่นได้ ส่วนเรื่องของใบอนุญาต พบว่า มีใบอนุญาตครอบครองและใบอนุญาตเพาะพันธุ์และมีการแจ้งเกิดจระเข้ตลอด พร้อมแนะนำให้แม่ของเด็กพาลูกสาวไปตรวจสุขภาพจะดีที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง