รถน้ำสำนักงานเขต กลับรถปาดหน้ารถ จยย.

View icon 409
วันที่ 11 ก.ค. 2567 | 16.22 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - หนุ่มไรเดอร์ ขี่รถจักรยานยนต์ลงจากสะพาน เจอรถบรรทุกน้ำของสำนักงานเขต กลับรถตัดหน้า ทำให้พุ่งชนเข้าอย่างจัง ร่างกระเด็นเข้าไปในใต้ท้องรถบรรทุก ไปหยุดอยู่บริเวณล้อหลัง โชคดีมีพลเมืองดีวิ่งมาบอกคนขับรถบรรทุก ไม่ให้ถอยหลังมาทับซ้ำและให้ลงจากรถ หลังเกิดเหตุทางคนขับรถบรรทุกน้ำและหน่วยงานปฏิเสธการรับผิดชอบ ผู้บาดเจ็บต้องเป็นหนี้จากการรักษาตัว 40,000 บาท

เห็นคลิปนี้แล้วหวาดเสียวเลย ถือว่าคนขับโชคดีมากที่รอดชีวิตมาได้ ช่วงที่ชนจะเห็นประกายไฟเกิดขึ้น นายวัฒนา โพธิ์เงิน พร้อมภรรยาเดินทางเข้าพบ นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ที่ปรึกษา รมว.มหาดไทย และผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด เพื่อขอให้ช่วยเหลือในคดี ที่ประสบอุบัติเหตุถูกรถน้ำของสำนักงานเขต กลับรถกระทันหัน ทำให้ตนขี่รถมาทางตรงเบรคไม่อยู่ ชนเข้าอย่างจังกับรถน้ำ เรื่องผ่านมาเกือบเดือนแล้ว ทางคนขับรถ กับสำนักงานเขต ยังไม่เข้ามาช่วยเหลือเยียวยา เนื่องจากคนขับรถอ้างว่า กลับรถแบบนี้เป็นประจำอยู่แล้ว และไม่ยอมรับผิด ทำให้คดีล่าช้า ตอนนี้ตนเป็นหนี้โรงพยาบาลอยู่ 40,000 บาท เพราะไม่มีเงินค่ารักษาพยาบาล

นายวัฒนา เล่าให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2567 ช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืน ตนได้ขี่รถไปบริเวณถนนเลียบทางด่วนพระประแดง แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน พอมาถึงสะพานข้ามแยกบริเวณหน้าโรงปูน ช่วงที่ตนกำลังขี่รถลงสะพานนั้น อยู่ ๆ ได้มีรถบรรทุกน้ำของสำนักงานเขตบางขุนเทียน กลับรถกระทันหัน ทำให้ตนพยายามเบรครถ แต่เบรคไม่อยู่ จึงชนเข้าทางด้านท้ายอย่างจัง ตอนนั้นตนมึนไม่รู้สึกตัว มารู้สึกตัวอีกทีตอนได้ยินเสียงรถบรรทุกน้ำกำลังเข้าเกียร์และเร่งเครื่อง พอตนลืมตาขึ้นมาเห็นร่างตนเองติดอยู่ทางล้อหลังของรถบรรทุก ตนจึงรีบตะโกนเรียกคนให้ช่วย บอกคนขับรถบรรทุกอย่าขยับรถ โชคดีมีพลเมืองดีวิ่งมาช่วย ตะโกนบอกคนขับรถลงจากรถทันที

หลังเกิดเหตุตนได้นอนพักฟื้นอยู่ที่โรงพยาบาล 3 วัน มีบาดแผล บริเวณคิ้วขวา บาดแผลฉีกขาด ยาว 8 ลึกถึงกะโหลกศีรษะ มีเลือดออกให้เยื่อบุตาขวา กระดูกดั้งจมูกหัก บริเวณปลายลิ้นมีบาดแผลฉีกขาดขนาดยาว 1 เซนติเมตร บริเวณรอบเบ้าตาขวา และสะบักซ้ายมีบาดแผลบวมฟกซ้ำ บริเวณจมูก ชายโครงขวา ศอกขวา ปลายแขนขวา ฝ่ามือและเข่าทั้งสองข้าง มีบาดแผลถลอกฟกซ้ำจำนวนหลายแผลกระจายอยู่ โดยแพทย์ลงความเห็นว่า ใช้เวลารักษาบาดแผลเบื้องต้นประมาณ 30 วัน หากไม่มีภาวะแทรกซ้อน

หลังเกิดเหตุตนเองได้แจ้งความไว้ที่ สน.ท่าข้าม และได้เรียกคนขับรถบรรทุกน้ำมาสอบปากคำเบื้องต้นแล้ว โดยคนขับรถบรรทุกให้ข้อมูลว่า ยังไม่ขอรับผิด จะขอปรึกษากับญาติและหัวหน้างานก่อน ทำให้ขณะนี้เรื่องผ่านไปเกือบ 1 เดือนแล้ว ตนยังไม่ได้รับความเป็นธรรมในคดีเลย ตนต้องเป็นหนี้จากการรักษาตัว 40,000 บาท เพราะต้องใช้เงินตัวเองรักษา เนื่องจากทางรถบรรทุกน้ำของสำนักงานเขตท่าข้าม ภาษีขาด และไม่มี พรบ. ตนจึงอยากให้ นายเอกภพ ช่วยเร่งดำเนินคดีให้รวดเร็ว เพราะตนเองเดือดร้อนมาก เป็นหัวหน้าครอบครัว ต้องมาบาดเจ็บขนาดนี้ แถมยังทำงานไม่ได้ ทำให้ครอบครัวไม่มีเงินใช้จ่าย ทั้งลูกกับภรรยา และพ่อแม่ ต้องมาลำบากไปด้วยตอนนี้

ทางด้าน นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ที่ปรึกษา รมว.มหาดไทย และผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด กล่าวว่า ภาพวงจรปิดชัดขนาดนี้แล้ว ทำไมคนขับรถยังปัดความรับผิดชอบอีก รวมถึงทาง สำนักงานเขตนำรถไม่ต่อภาษี ไม่มีพรบ มาใช้งานได้อย่างไร เบื้องต้นตนเองได้ประสานไปยังผู้กำกับ สน.ท่าข้ามแล้ว ให้ช่วยเร่งดำเนินคดีไปเลย หากคนขับรถไม่ยอมรับผิดก็ให้แจ้งข้อกล่าวหาไปเลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง