อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ แต่แบบนี้ก็ไม่ไหว ช่างซ่อมซวยเกินต้าน

อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ แต่แบบนี้ก็ไม่ไหว ช่างซ่อมซวยเกินต้าน

View icon 108
วันที่ 11 ก.ค. 2567 | 16.16 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีเหตุการณ์อุบัติเหตุถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ที่ต้องบอกว่าอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกที่ ทุกเวลา บางครั้งก็มาในรูปแบบของความประมาทคนอื่น พอถึงคราวซวยก็จะกลายเป็นผู้ประสบภัยแบบไม่คาดคิด โดยมีผู้ใช้ TikTok ชื่อ “somying848” หรือ “สมหญิง SomYing” โพสต์คลิปวิดีโอนาทีชีวิตจากกล้องวงจรปิด พร้อมเขียนแคปชันว่า “เข้าใจแหละว่าอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ แต่ก็ซวยเกินไป พี่ช่างที่ร้านปลอดภัยแล้วค่ะ พระคุ้มครอง”

สำหรับคลิปดังกล่าวเป็นนาทีชีวิตของช่างซ่อมรถจักรยานยนต์ ขณะกำลังทำการเปลี่ยนชุดสายพานให้รถจักรยานยนต์คันหนึ่ง อยู่ภายในร้าน “พูลสวัสดิ์ ยานยนต์ จ่าเอ@สายซิ่ง” ตั้งอยู่ภายในซอยพหลโยธิน 48 แยก 44 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. โดยเหตุเกิดช่วงเย็นวันที่ 9 ก.ค. 67 เวลาประมาณ 16.00 น. จู่ ๆ ก็มีรถจักรยานยนต์กระเด็นพุ่งไปหาช่างในร้าน ล้อหน้ากระแทกเข้าลำตัว ส่วนช่างทำได้เพียงก้มหลบเพื่อให้ตัวเองเจ็บน้อยที่สุด ซึ่งรถที่พุ่งมายังพุ่งไปชนรถจักรยานยนต์ที่กำลังจอดซ่อมจนล้ม แต่โชคดีที่ช่างได้รับบาดเจ็บไม่มาก

อย่างไรก็ตาม ผู้โพสต์บอกว่าปากแตก เย็บไป 2 เข็ม ส่วนสาเหตุเกิดจากรถกระบะคันสีขาว ขับมาค่อนข้างเร็วหลบรถกระบะอีกคันที่ขับสวนมา ทำให้ชนรถจักยานยนต์ที่จอดอยู่ข้างซอยหน้าร้านซ่อม เนื่องจากซอยแคบอยู่แล้ว ยังมีรถจักรยานยนต์จอดตามข้างทางอีก จึงเป็นเหตุให้รถจักรยานยนต์ที่ถูกชนพุ่งกระเด็นเข้าร้าน ส่งผลให้ช่างที่กำลังซ่อมรถจึงได้รับการฟาดเคราะห์

ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ฝากเป็นอุทาหรณ์ในการขับขี่ ต้องใจเย็นไม่ประมาท ซอยเล็กและแคบไม่ควรขับเร็ว เพราะนอกจากซอยคับแคบยังมีรถจักรยานยนต์จอดกีดขวางตามข้างทางอีก เข้าใจว่าอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ แต่ครั้งนี้ช่างซ่อมก็ซวยเกินไป ส่งรถมาซ่อมด่วนแบบนี้ก็ไม่ไหว