พ่อ-แม่มือชิงทอง ขอขมาญาติเหยื่อถูกฆ่า

View icon 156
วันที่ 11 ก.ค. 2567 | 16.42 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - พ่อและแม่ของ "โอปอ" ฆาตกรโหดชิงทอง เดินทางเข้าขอขมาครอบครัวผู้ตายแล้ว

นี่เป็นนาทีพ่อและแม่ของนายนิพิฐพนธ์ หรือ โอปอ ผู้ต้องหาคดีฆาตกรรมอำพราง ว่าที่ร้อยโท สุเทพ คนขับรถแกร็บคาร์ เพื่อซ้อนแผนเอารถของผู้ตายไปก่อเหตุชิงทอง ภายในห้างสรรพสินค้า ซึ่งเป็นข่าวใหญ่ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา โดยทั้งพ่อและแม่ของผู้ต้องหา เดินทางมาขอขมาครอบครัวของ ว่าที่ร้อยโท สุเทพ ที่จัดงานศพอยู่ที่วัดช่อแลพระงาม อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่

เมื่อเจอกับพี่สาวของ ว่าที่ร้อยโท สุเทพ ทั้งคู่ถึงกับหลั่งน้ำตาออกมาทันที โดยพ่อของผู้ต้องหา พูดด้วยน้ำเสียงสะอื้นว่า ขอบคุณที่ให้โอกาสเข้ามาขอขมา ลูกชายของตนเองยอมรับผิดทุกอย่าง และขอรับกรรมที่ก่อไว้ อะไรที่ล่วงเกิน ก็ขออภัยแทนลูกด้วย และไม่มีคำแก้ตัวใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะตนเองมีส่วนผิด ที่ปล่อยปละละเลยลูก

ขณะที่ ดร.กฤษณา นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ พี่สาวของว่าที่ร้อยโท สุเทพ พูดขึ้นมาว่า คำว่าอโหสิกรรม เป็นคำที่สูงส่งมาก ตอนนี้ไม่แน่ใจว่าจะเข้าถึงคำนี้จริง ๆ หรือไม่ ก็ขอให้ทั้งสองคนไปขออโหสิกรรมกับตัวผู้ตายเอง ส่วนตัวแยกแยะได้ ระหว่างผู้ปกครองกับผู้ก่อเหตุ

หลังจากนั้น พ่อและแม่ของผู้ก่อเหตุ จุดธูปและไปขอขมาศพผู้ตาย พร้อมมอบเงินเยียวยาจำนวนหนึ่งให้ญาติผู้ตาย ก่อนไปพูดคุยกับลูกชายอายุ 15 ปี ของว่าที่ร้อยโท สุเทพ บอกว่า หากขัดสนเดือดร้อนอะไร ก็ขอให้ติดต่อมา จะให้การช่วยเหลือ และขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง