เขตจตุจักรขีดเส้น อีก 5 วัน สั่งล้างท่อประปาในคอนโดฯ ให้แล้วเสร็จ

เขตจตุจักรขีดเส้น อีก 5 วัน สั่งล้างท่อประปาในคอนโดฯ ให้แล้วเสร็จ

View icon 91
วันที่ 11 ก.ค. 2567 | 17.40 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
เขตจตุจักรขีดเส้นใต้คอนโดฯ หรูอีกครั้ง 16 ก.ค. นี้ สั่งระงับปิดให้บริการสระว่ายน้ำ-ห้องซาวหน้า ไว้ก่อน

จากกรณีที่มีลูกบ้านคอนโดมิเนียมหรูย่านลาดพร้าว ร้องเรียนผ่านสื่อหลังพบเชื้อปริสิตจากน้ำประปา จนทำให้ผู้พักอาศัยหลายคนเกิดอาการระคายเคืองและเป็นโรคเยื่อบุตาอักเสบ สะสมกว่า 70 คนนั้น

ล่าสุด (11 ก.ค. 67) นางภัทร์กร สินสุข ผู้อำนวยการเขตจตุจักร เผยความคืบหน้า หลังครบกำหนดออกหนังสือแนะนำให้กับนิติบุคคล ในการปรับปรุงแก้ไขข้อบกพร่องด้านสุขลักษณะสถานที่ว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่า ทางคอนโดฯ มีการล้างบ่อพักน้ำเก็บน้ำเสร็จไปแล้วตั้งแต่เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมา และได้มีการประชาสัมพันธ์ข้อมูลให้ผู้พักอาศัย ทำการถอดหัวฝักบัวมาแช่น้ำร้อนเพื่อฆ่าเชื้อโรคแล้ว

แต่ยังไม่ได้ล้างทำความสะอาดท่อประปาที่ใช้จ่ายน้ำ โดยทางคอนโดฯ ให้เหตุผลเรื่องระยะเวลาที่ไม่สามารถทำตามข้อแนะนำในการล้างให้เสร็จทีเดียวได้ ทำให้เขตจตุจักรต้องขีดเส้นใต้กำหนดแก้ไขให้เสร็จภายใน 5 วันนี้ หรือจนถึงวันที่ 16 กรกฎาคม และหากยังไม่ปฏิบัติตามคำแนะนำ ก็จะต้องแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยมีโทษปรับไม่เกิน 25,000 บาท และจำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือทั้งจำทั้งปรับ

เบื้องต้นผู้พักอาศัยยังสามารถใช้น้ำประปาได้ตามปกติ โดยทางคอนโดฯ จะเติมคอนลีนฆ่าเชื้อโรคทุก ๆ 2 ชั่วโมง แต่ขอให้งดใช้บริการสระว่ายน้ำ และห้องซาวหน้า จนกว่าจะมีการล้างทำความสะอาดท่อน้ำประปา และตรวจเช็คสภาพภายในบ่อเก็บน้ำพักน้ำว่ามีรอยรั่วซึมหรือไม่ ซึ่งหลังจากทำตามขั้นตอนนี้เสร็จ

ทางคอนโดฯ ก็จะต้องส่งน้ำไปตรวจที่แลป เพื่อให้ได้ผลที่อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานของน้ำประปา คาดว่าจะรู้ผลใน 2 อาทิตย์ โดยจะมีเจ้าหน้าที่จากกระทรวงสาธารณสุขคอยติดตามผล เพื่อให้ผู้พักอาศัยเกิดความมั่นใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง