สาวนักธุรกิจอาหารทะเลสด ประกาศยกรถให้ฟรี ใครสนใจรับไปผ่อนต่อ ภายใน 30 นาที มีเจ้าของใหม่

สาวนักธุรกิจอาหารทะเลสด ประกาศยกรถให้ฟรี ใครสนใจรับไปผ่อนต่อ ภายใน 30 นาที มีเจ้าของใหม่

View icon 5.0K
วันที่ 11 ก.ค. 2567 | 18.03 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (11 ก.ค. 67) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.แอร์ (นามสมมุติ) อายุ 41 ปี เจ้าของธุรกิจอาหารทะเลสด มีบ้านอยู่ที่ ต.หนองเสม็ด อ.เมืองตราด จ.ตราด ได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า “มีใครสนใจรับไปผ่อนต่อไหม ไม่ขาย ยกให้ฟรี ๆเลย เอกสารพร้อม ประกัน พ.ร.บ. ครบ เพิ่งต่อมา แค่คุณโอนชื่อไป ยกให้ฟรีเลยค่ะ สนใจทักมา พร้อมโอนชื่อไปเลยค่ะ รายละเอียดทักมาสอบถามได้ค่ะ รถไม่เคยชน สภาพ 90% #รถจอดไม่ได้ใช้งาน” โดยเป็นรถยนต์กระบะ 4 ประตู สีขาว หมายเลขทะเบียน กง 6165 ตราด

น.ส.แอร์ เปิดเผยว่า สาเหตุที่ตนเองประกาศให้รถคันนี้ เนื่องจากมีรถยนต์ถึง 8 คัน เป็นรถส่งของที่เป็นอาหารทะเลสด 6 คัน และ รถใช้ส่วนตัว 2 คัน โดยในทุก ๆ ปี ต้องเสียค่าต่อประกันรถยนต์ ภาษี และ พ.ร.บ. รวมแล้วกว่า 100,000 บาท ประกอบกับในช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ค่อนดี ค้าขายได้น้อยลง จึงตัดสินใจประกาศให้รถฟรีสำหรับคนที่สนใจไปผ่อนต่ออีก 3 ปี แต่มีเงื่อนไขคือ ต้องเสียค่าโอนรถเอง และยอมรับค่างวดรถที่ค้างไว้จำนวน 2 งวด งวดละ 11,645 บาท ซึ่งหลังจากประกาศให้ฟรี มีผู้ที่สนใจโทรมาติดต่อจำนวนมาก และในเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง ก็มีคนจองรถคันนี้ ซึ่งเตรียมที่จะโอนสัญญาเป็นเจ้าของใหม่

น.ส.แอร์ บอกอีกว่า ไม่เสียดายที่ให้รถฟรี เพราะคันนี้เป็นคันที่ 2 แล้วที่ให้ฟรี ซึ่งคันแรกซื้อต่อจากเพื่อน เมื่อไม่ได้ใช้รถแล้วบอกว่าจะให้ฟรี แต่ไม่ได้ลงประกาศบนโซเซียล แต่เจ้าของเดิมก็ขอกลับไปใช้เหมือนเดิม โดยให้ไปฟรี ๆ ส่วนคันนี้เป็นคันที่ 2 ก็ซื้อมือสองมาเช่นกัน เมื่อไม่ได้ใช้แล้ว จอดไว้เฉย ๆ ไม่ได้ใช้ ก็เลยประกาศยกให้ฟรี ส่วนตัวไม่ได้เดือดร้อนเรื่องเงิน แต่ยังรักรถอยู่ ก็อยากให้คนที่รับช่วงต่อดูแลรถดี ๆ เอาไปทำมาหากิน ต่อยอดอาชีพของคนที่รับรถไปใช้ต่อ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง