สนามข่าว 7 สี - 7 วัน 7 อย่าง มาดูที่มาของคำว่า "ผิดที่ไว้ใจ" เรื่องราวจะเป็นอย่างไรไปติดตามกัน
ที่คุณผู้ชมเห็นพี่ ๆ ตำรวจจับโจรมาทำแผนประกอบการรับสารภาพ ก็เพราะโจรนี้ไปขโมยของ แต่ของที่ขโมยไปไม่ใช่ของใคร เป็นของนายจ้างนี่เอง มาถึงถิ่นก็ต้องมาขอขมาตามระเบียบ
อุตส่าห์เอ็นดูเหมือนน้องชาย พี่เขาบอกอีกว่าหิวก็เลี้ยงข้าวทุกมื้อ แถมให้ค่าแรงเกินกว่ากฎหมายกำหนดอีก เอ็งยังขโมยกันได้ลงคอ ผิดที่ไว้ใจ หวังว่าที่ขโมยไป เอ็งจะเหลือกลับมาให้พี่เขาบ้าง
หมดเลยแสนสอง แสนเจ็บปวดรวดร้าว คนใกล้ตัวฉกไปหมดเลย ถามไปถามมาเอาเงินไปซื้รถจักรยานยนต์ 1 คัน และเปสมาร์ทโฟนให้แฟนสาวอีก 1 เครื่อง แถมเงินที่เหลือไปซื้อยาบ้า 2,000 เม็ด เอามาไว้เสพ หมดไม่เหลือแม้แต่บาทเดียว กรรม
สาธุครับแม่พระตัวจริง เจ้านายประเสริฐศรีแบบนี้ จะไปหาได้ที่ไหน ถึงแม้เจ้านายจะใจดี แต่ตำรวจไม่ปล่อยไว้หรอกนะ เชิญไปชดใช้สิ่งที่ทำในคุกก่อน ออกมาอย่าหาทำอีก สภาพ