รวบตีนแมว เดินงัดตะแกรงเหล็กฝาครอบท่อระบายน้ำ บนมอเตอร์เวย์

รวบตีนแมว เดินงัดตะแกรงเหล็กฝาครอบท่อระบายน้ำ บนมอเตอร์เวย์

View icon 127
วันที่ 23 ก.ค. 2567 | 13.09 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ตำรวจทางหลวง รวบตีนแมว เดินงัดตะแกรงเหล็กฝาครอบท่อระบายน้ำ บนมอเตอร์เวย์ สารภาพนำไปขายร้านของเก่า เอาเงินซื้อยาเสพ

วันนี้ (23 ก.ค.67) พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. และ พล.ต.ต.คงกฤษ เลิศสิทธิกุล ผบก.ทล. สั่งการ พ.ต.อ.วันชนะ ทิพย์อาสน์ ผกก.8 บก.ทล., พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ งามแฉ่ง สวญ.ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล., พ.ต.ต.ชยเชษฐ์  อิทธิยาภรณ์ สว.ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล., ด.ต.สามารถ สัมฤทธิ์ และ ด.ต.รพีพัฒน์ บุดดีคำ ผบ.หมู่ ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล. ร่วมกันจับกุม นายวรรณะ อายุ 43 ปี ผู้ต้องหากระทำความผิด “ลักทรัพย์ที่ใช้หรือมีไว้เพื่อสาธารณะประโยชน์” โดยจับกุมได้ที่สะพานต่างระดับบางพระ ภายในถนนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 (มอเตอร์เวย์) กม. 79+000 ขาออก ตำบลหนองข้างคอก อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล. ออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบบนถนนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 จากนั้นได้รับแจ้งจากศูนย์ควบคุมกลางกล้องวงจรปิด (CCB) ว่า พบบุคคลต้องสงสัยกำลังงัดตะแกรงเหล็กฝาครอบท่อระบายน้ำ บริเวณสะพานต่างระดับบางพระ ภายในถนนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นจุดที่ทรัพย์สินของแขวงการทางพิเศษระหว่างเมืองถูกลักขโมยเป็นประจำ เกิดความเสียหายจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงเดินทางไปที่บริเวณดังกล่าว พบนายวรรณะ มีท่าทางน่าสงสัย กำลังใช้มีดอีโต้พยายามงัดตะแกรงเหล็กฝาครอบท่อระบายน้ำในบริเวณ ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงแสดงตัวและทำการตรวจค้น

ผลการตรวจค้นตัวพบตะแกรงเหล็กฝาครอบท่อระบายน้ำ ขนาด 30x45 ซม. จำนวน 1 ฝา ซุกซ่อนอยู่ภายในกระเป๋าสะพายของผู้ต้องหา ซึ่งจากการสอบถาม นายวรรณะ รับว่าตนได้งัดตะแกรงเหล็กฝาครอบท่อระบายน้ำจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจับกุมและนำของกลางทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชลบุรี เพื่อดำเนินคดีในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยรับว่าตนเองเดินมาบริเวณถนนทางหลวงดังกล่าว และใช้มีดอีโต้งัดเหล็กฝาท่อระบายน้ำ เพื่อนำไปขายที่ร้านรับซื้อของเก่าใน จ.ชลบุรี และจะนำเงินที่ได้ไปซื้อยาบ้ามาเสพ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง