สนามข่าว 7 สี - ชายพิการสุดช้ำ ถูกสาวสวยหลอกให้รักแล้วโอนเงิน ยอมนำเงินขายลอตเตอรี่ และเบี้ยคนพิการโอนไปให้ ก่อนรู้ตัวว่าถูกหลอก
นี่เป็นแช็ตที่สาวสวย หน้าตาดี ทักเฟซบุ๊กมาจีบนายเอ อายุ 39 ปี ผู้พิการแขนและขา เมื่อ 2-3 วันก่อน โดยเธออ้างว่า อยากโทร.คุยด้วย แต่ไม่มีเงิน ขอยืมเงินเติมค่าอินเทอร์เน็ตโทรศัพท์มือถือ เพื่อไว้โทร.หา พร้อมสัญญาว่าไม่หลอก ยืมแค่ 2-3 นาทีก็คืนแล้ว ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินให้หลายครั้ง ครั้งละ 40-100 บาท รวมเป็นเงิน 400 บาท แต่ฝ่ายหญิงไม่เคยโอนเงินคืนกลับมาเลย พอถูกทวงถามก็ปิดเฟซบุ๊กหนี
แม่ของผู้เสียหาย บอกว่า แม้ยอดเงินจะไม่มาก แต่เป็นห่วงความรู้สึกลูกชาย เพราะเงินที่ลูกชายโอนไปให้สาวคนดังกล่าว มาจากการขายลอตเตอรี่และเบี้ยคนพิการ จึงอยากให้สาวคนนี้ รีบติดต่อคืนเงิน ถ้าไม่อยากถูกแจ้งความดำเนินคดี
ผู้เสียหาย ยอมรับว่า นี่เป็นครั้งที่สอง ที่ถูกสาวสวยทักแช็ตมาจีบหลอกให้โอนเงิน โดยครั้งแรกที่ถูกหลอกลักษณะนี้ ประมาณ 3 ปีก่อน ตอนนั้นหลงโอนเงินให้ 3,000 บาท