เจรจาเรื่องเลี้ยงสัตว์ไม่จบ รปภ.ต่อยลูกบ้านฟันหลุด

View icon 217
วันที่ 31 ก.ค. 2567 | 06.19 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - ลูกบ้าน ถูก รปภ. ต่อยจนฟันหลุด เข้าแจ้งความกับตำรวจ ขณะที่ประธานหมู่บ้านบอก อีกฝ่ายสร้างความรำคาญให้กับลูกบ้านคนอื่น ก่อนอื่นไปชมภาพขณะเกิดเหตุกันก่อน

คลิปที่ลูกบ้านซึ่งถูกต่อย นำเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ว่า ถูกหัวหน้า รปภ.หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลละหาร อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทุบรี ต่อยจนฟันหลุด หลังจากถูกเรียกไปประชุมกับทางนิติบุคคล พร้อมให้ข้อมูลว่า ทางนิติบุคคลของหมู่บ้าน แจ้งให้ไปประชุมหาทางออก สาเหตุมาจากที่ตนเองเลี้ยงไก่กว่า 20 ตัว มาเลี้ยง

ซึ่งที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีปัญหากับเพื่อนบ้าน แต่ว่าช่วงกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ไก่หลุดไปพื้นที่ส่วนกลางเชื่อว่า เป็นชนวนทำให้ทางนิติบุคคลของหมู่บ้านไม่พอใจ คอยจับผิดตัวเองมาตลอด กระทั่งเกิดเหตุตามคลิปดังกล่าว

ฝ่ายนิติบุคคลของหมู่บ้าน ก็เข้าแจ้งความกับ สภ.บางบัวทอง พร้อมนำคลิป มาเปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ว่า ปัญหาไม่ได้เพิ่งเกิด แต่เป็นปัญหาที่มีมานานตั้งแต่นิติฯ ชุดก่อน

โดยลูกบ้านหลังดังกล่าวมีการเลี้ยงสัตว์หลายชนิดทั้งไก่ นก เป็ด ห่าน หมาและแมว ส่งเสียงดัง และส่งกลิ่นเหม็นรบกวนเพื่อนบ้าน ชอบเบิลรถเสียงดัง และขับรถเร็วขณะขับรถผ่านเข้าออกซอย ที่ผ่านมา ส่งหนังสือเตือนไปแล้ว 3 ครั้ง

ฉบับแรกส่งไปเดือนกรกฎาคมที่แล้ว ฉบับที่ 2 มกราคม และฉบับที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา เพราะมีลูกบ้านในซอยกว่า 10 หลังได้รับผลกระทบ รวมทั้งด้านหลังบ้านของลูกบ้านรายนี้ ก็ติดกับอีกหมู่บ้าน ที่แจ้งเข้ามาให้แก้ไข

จนก่อนหน้านี้ลูกบ้านหลังดังกล่าวไปโวยวายกับ รปภ. และขับรถไปวนเวียนถึงหน้าบ้านผู้บริหารนิติบุคคลของหมู่บ้าน ทางนิติฯ จึงได้แจ้งตำรวจให้ไปเป็นพยานเข้าเจรจา แต่อีกฝ่ายก็ให้ทำหนังสือเชิญไปประชุม จนเกิดเหตุการณ์ตามคลิป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง