นายกเทศบาลท่าระหัด ฉุนจัดเข้าแจ้งความ มือดีฉกไม้หันอากาศ ป้ายเช็กอินสวนสาธารณะ ทำให้ความหมายเปลี่ยนจาก ท่าระหัด เป็นท่าระหด
วันนี้ ( 15 ส.ค.67 ) นายคมสันติ์ สุขสมดาว นายกเทศมนตรีตำบลท่าระหัด อ.เมือง จ.สุพรรณบุรีได้เดินทาง เข้าพบ พ.ต.อ.พีระพจน์ ระหว่างบ้าน ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี และ พ.ต.ท.วัฒนา แก้วเจริญ รอง ผกก.(สอบสวน) เพื่อลงบันทึกประจำวัน กรณี ป้ายชื่อเทศบาลท่าระหัด ที่มีอักษรของป้ายคำว่า ท่าระหัด และ เรารักท่าระหัด ซึ่งติดอยู่บนสะพานสวนสาธารณะ พื้นที่หมู่ 3 มีมือดีฉกเอา วรรณยุกต์ไม้หันอากาศ ตรงคำว่า หัด สูญหายไป เหลือเพียงคำว่า ท่าระหด. และป้ายคำว่า เรารักท่าระหัด มีไม้หันอากาศตรงคำ “รัก” กับ “หัด” สูญหายไป เหลือเพียงคำว่า เรารกท่าระหด ซึ่งไม่ทราบเหตุผลของผู้กระทำ
นายคมสันติ์ เผยว่า หลังทราบเรื่อง ได้รีบเดินทางมาตรวจสอบ พบว่า ไม้หันอากาศหายไปจริง ๆ ทำให้ความหมายของป้ายชื่อเปลี่ยนไปทันที ตนมองว่าเป็นเรื่องที่ปล่อยไว้ไม่ได้ จึงได้มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และอยากให้คนที่กระทำนำตัวไม้หันอากาศมาคืน สิ่งที่ทางเทศบาล ได้ดำเนินการ ร่วมกับกรมโยธาและผังเมือง เพื่อพัฒนาพื้นที่ตรงนี้ให้เป็นสถานที่ออกกำลังกาย และพักผ่อนหย่อนใจของประชาชน สิ่งก่อสร้างเหล่านี้เป็นของส่วนรวม ต้องช่วยกันดูแลรักษา และตัวอักษรที่หายเป็นไม้หันอากาศทั้งหมด ทำให้ข้อความเปลี่ยนไป ผู้ก่อเหตุอาจจคึกคะนอง จึงอยากให้นำมาคืน จะได้นำมาติดตั้งให้เหมือนเดิม
ด้าน พ.ต.อ.พีระพจน์ ระหว่างบ้าน ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี ได้เปิดเผยว่า เบื้องต้น ได้รับเรื่องไว้ แล้ว และได้ดำเนินการ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ไปตรวจดูที่เกิดเหตุแล้ว สำหรับเรื่องดังกล่าว ก็อาจจะเกิดจากความคึกคะนอง ของกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งจะเร่งติดตามดำเนินการให้เต็มที่