เหตุก๊าซระเบิดในเหมืองถ่านหินในอิหร่าน เสียชีวิตกว่า 50 คน บาดเจ็บอีกนับสิบ

View icon 92
วันที่ 23 ก.ย. 2567 | 13.02 น.
รอบรั้วรอบโลก
แชร์
เหตุเหมืองถ่านหินระเบิดในอิหร่าน ล่าสุด มีรายงานผู้เสียชีวิตกว่า 50 คน บาดเจ็บอีกนับสิบ โดยสื่อของรัฐบาลอิหร่านรายงานว่า เหตุก๊าซระเบิดในเหมืองถ่านหินแห่งหนึ่ง ในจังหวัดโคราซานใต้ ของอิหร่าน ล่าสุด มีรายงานผู้เสียชีวิตไปอย่างน้อย 51 คน บาดเจ็บอีก 20 คน โดยเหตุระเบิดดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 21.00 น. ของวันเสาร์ (21 ก.ย.)

ซึ่งมีสาเหตุมาจากการระเบิดของก๊าซมีเทนในส่วน บี และ ซี ของเหมืองที่ดำเนินการโดยบริษัท มาดานจู (Madanjoo) โดยผู้รอดชีวิตให้สัมภาษณ์หลังเกิดเหตุว่า เขาได้วิ่งหนีออกมาหลังจากเห็นควัน แต่เพื่อนของเขาบางคนไม่สามารถหนีออกมาได้ทัน

ประธานาธิบดี "มาซูด เปเซชเคียน" (Masoud Pezeshkian) ของอิหร่าน ได้ส่งสาสน์แสดงความเสียใจไปยังครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุก๊าซระเบิดในครั้งนี้แล้ว พร้อมกล่าวว่าอุบัติเหตุครั้งนี้จะเป็นบทเรียนสำคัญ ให้มีการเพิ่มมาตรการต่าง ๆ เพื่อป้องกันภัยพิบัติเช่นนี้ ไม่ให้เกิดขึ้นอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง