ผอ.รร.เรียกแม่นักเรียนตบครูคุย

View icon 150
วันที่ 26 ก.ย. 2567 | 11.21 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - ผู้อำนวยการโรงเรียน เชิญผู้ปกครองนักเรียนชั้น ม.2 ไปไกล่เกลี่ย หลังผู้ปกครองบุกตบครูประจำชั้นถึงห้องพักครู แต่สุดท้ายไม่ได้ข้อสรุป

คลิปเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 25 กันยายน นาทีที่แม่เด็กหญิง อายุ 14 ปี เดินปรี่เข้าไปในห้องพักครู ในโรงเรียนแห่งหนึ่งที่อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี แล้วถามหาครูประจำชั้นของลูกสาว เมื่อพบตัวก็ถามว่า "มีสิทธิ์มาด่าอะไรลูกกู" จากนั้นเข้าไปตบศีรษะครูสาวทันที จนครูคนอื่น ๆ ที่อยู่ในห้องก็ตกใจ รีบเข้าไปห้าม และแยกแม่ของเด็กหญิงออกมา

ซึ่งสาเหตุหญิงอายุ 41 ปี แม่เด็กหญิงคนดังกล่าว บอกว่า ลูกสาวโทรศัพท์มาบอกว่าครูประจำชั้นด่าด้วยคำหยาบคายต่อหน้าเพื่อน ทำให้อับอาย ตนจึงโทรศัพท์กลับไปหาครู เพื่อสอบถาม แล้วมีปากเสียงกัน จึงตัดสินใจไปหาครูที่โรงเรียน เพื่อเคลียร์ปัญหาที่เกิดขึ้น เพราะที่ครูคนนี้มีปัญหากับลูกสาวแล้วหลายครั้ง และครูก็ยังให้นักเรียนคนอื่น เอารองเท้าลูกสาวไปโยนทิ้งในขยะที่มีน้ำ

ซึ่งยืนยันไม่ได้เข้าข้างลูกสาว หากทำผิดก็ให้ลงโทษตามกฎระเบียบได้เลย แต่ไม่มีสิทธิมาด่าเด็กหยาบคาย และตนก็ยอมรับความผิดเรื่องที่ตบครู

ล่าสุดเช้าวันนี้ ผู้บริหารโรงเรียน พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอปากเกร็ด พร้อมคณะกรรมการชุมชน เชิญแม่นักเรียนหญิง พร้อมลูกสาว มาไกล่เกลี่ย ซึ่งครูสาวที่ถูกตบก็เข้าร่วมหารือด้วย แต่ไม่ได้ข้อสรุป เพราะทั้ง 2 ฝ่ายแจ้งความดำเนินคดี จึงยังหาทางแก้ไขเรื่องนี้ไม่ได้

ซึ่ง แม่นักเรียนหญิง ยืนยันว่า จะให้ลูกสาวเรียนที่โรงเรียนนี้ต่อไป ขณะที่ ผู้อำนวยการโรงเรียน เผยว่า ขณะนี้ได้สอบวินัยครูคนดังกล่าว และครูสาวต้นเรื่องก็ยอมรับว่าผิดที่พูดหยาบคายกับนักเรียน แต่โรงเรียนก็ต้องใช้เวลาสอบสวน ซึ่งจะประชุมหาทางออกเรื่องที่เกิดขึ้นอีกครั้งหนึ่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง