ตร.จ่อออกหมายเรียกลูกผอ. ท้าวแชร์แสบโกงลูกแชร์กว่า 60 รายสูญ 15 ล้าน

ตร.จ่อออกหมายเรียกลูกผอ. ท้าวแชร์แสบโกงลูกแชร์กว่า 60 รายสูญ 15 ล้าน

View icon 203
วันที่ 27 ต.ค. 2567 | 11.10 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
จ่อออกหมายเรียกลูกสาว ผอ.รร. ท้าวแชร์โกงลูกแชร์กว่า 60 ราย เสียหายกว่า 15 ล้าน   ครอบครัวและญาติสามียันไม่รู้เห็น และไม่รู้เจ้าตัวหายไปไหน

ความคืบหน้ากรณีแม่ค้าในอำเภอบ้านกรวด  จังหวัดบุรีรัมย์  ได้ทยอยนำหลักฐานทั้งข้อความแชตสนทนา และสลิปการโอนเงิน เข้าแจ้งความที่ สภ.บ้านกรวด   โดยกล่าวว่าถูก น.ส.กิ๊ฟ ลูกสาวของผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอบ้านกรวด   ตั้งตัวเป็นท้าวแชร์ “บ้านกิ๊ฟซี่” โกงเงินลูกแชร์หลายจังหวัดไม่ต่ำกว่า 60 คน  สูญเงินคนละตั้งแต่หลักหมื่นถึงหลักล้านบาท  รวมมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 15 ล้านบาท 

ล่าสุด (27 ต.ค.67)  ร.ต.อ.พนัส โกรดประโคน รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านกรวด  ให้ข้อมูลว่า  ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบปากคำผู้เสียหาย และรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง  ซึ่งตอนนี้ในอำเภอบ้านกรวดมีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความแล้ว 5 คน อยู่ระหว่างการสอบสวนผู้เสียหายและรวบรวมพยานหลักฐาน

ด้านท้าวแชร์กิ๊ฟซี่ เจ้าหน้าที่ตำรวจติดต่อให้มาพบพนักงานสอบสวนแล้ว แต่ยังไม่เข้ามาพบ ซึ่งก็จะต้องออกหมายเรียกให้มาพบพนักงานสอบสวนตามขั้นตอน เบื้องต้นจากพฤติการณ์ ก็เข้าข่ายความผิดข้อหา ฉ้อโกงประชาชน และ พ.ร.บ.การเล่นแชร์

ขณะผู้เสียหาย เปิดเผยว่าขณะนี้มียอดผู้เสียหายที่เข้าแจ้งความแล้วทั่วประเทศรวมถึงต่างประเทศประมาณ 66 คน แต่ในเฉพาะอำเภอบ้านกรวดผู้เสียหาย มีมากกว่า 10 คน  บางส่วนแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรบ้านกรวด และบางส่วนไปแจ้งต่อกองปราบและสอบสวนกลาง

จากนั้นทีมข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของท้าวแชร์ที่ถูกแจ้งความกล่าวหา ซึ่งเปิดเป็นร้านค้าสะดวกซื้อขนาดใหญ่อยู่ในหมู่บ้าน แต่ไม่พบ น.ส.กิ๊ฟ  ขณะที่น้องชายสามีของ น.ส.กิ๊ฟ บอกว่า  ไม่รู้ว่า น.ส.กิ๊ฟ อยู่ที่ไหน แค่ได้โทรศัพท์มาบอกว่าฝากดูแลร้านให้เท่านั้น จากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย และยืนยืนว่าคนในครอบครัวรวมถึงฝั่งสามี ไม่มีใครรู้เรื่องที่เกิดขึ้นเพราะ น.ส.กิ๊ฟ  ไม่เคยพูดหรือเล่าอะไรให้ฟัง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง