ประเด็นเด็ด 7 สี - แค่เรื่องตัดผมไม่ถูกใจ โชว์เฟอร์รถประจำทางที่จังหวัดนนทบุรี ถึงกับขู่ฆ่าป้าอายุรุ่นแม่ช่างตัดผม จนผวาไม่กล้าไปทำงาน ไปติดตามกับคุณไพศาล รัตนบรรเทิง ใน เจาะ เกาะ ติด
เป็นคลิปที่พนักงานร้านตัดผมแห่งหนึ่ง ในจังหวัดนนทบุรี แอบถ่ายไว้ได้ ขณะลูกค้าชายคนหนึ่ง กำลังเอะอะโวยวายเสียงดังใส่พนักงานหญิง หลังไม่พอใจที่เธอตัดผมผิดทรง แม้ช่างจะพยายามอธิบาย และแก้ไขให้ใหม่ แต่ชายคนนี้ก็โวยวาย มิหนำซ้ำยังขู่จะยกพวกมาทำร้าย จนพนักงานหวาดผวาไปทั้งร้าน
ป้าช่างตัดผม เล่าชนวนเกิดเหตุให้ทีมข่าวฟังทั้งน้ำตา ว่าลูกค้าอยากตัดผมรองทรงสั้น ตนก็ใช้ปัตตาเลี่ยนไถด้านข้าง แต่ลูกค้าไม่พอใจ ถามว่าตัดผมทรงอะไร ทำไมตัดแบบนี้
จากนั้นพนักงานหญิงในร้านอีกคนมาช่วยเจรจา ขอแก้ไขให้โดยตัดรองทรงเหมือนเดิม แต่กลับไม่มีอารมณ์โมโห และก่อนจะออกจากร้าน ยังขู่ว่าจะทำร้าย แม้จะตามไปขอโทษถึงอู่รถประจำทางที่ชายคนดังกล่าวทำงาน
ล่าสุดตำรวจ เชิญตัวนายจตุพร อายุ 30 ปี ผู้ก่อเหตุ และผู้เสียหายมาไกล่เกลี่ยพูดคุยกัน โดยผู้ก่อเหตุเผยที่ใช้คำพูดรุนแรงไป เพราะฝ่ายหญิงใช้อารมณ์ ไม่ให้เกรียติกัน
แต่คดีนี้สุดท้ายจบสวย แต่ไม่มีไหว้สวย ผู้ก่อเหตุยอมขอโทษช่างตัดผมรุ่นแม่ ตำรวจเปรียบเทียบปรับ 500 บาท ฐานข่มขู่ให้คนอื่นตกใจกลัว และให้ต่างฝ่ายต่างอยู่ ไม่ยุ่งเกี่ยวต่อกัน