สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - พาไปที่จังหวัดเชียงใหม่ ไปดูความสวยงามในงานมนต์เสน่ห์เชียงใหม่ เมืองดอกไม้งาม ประจำปี 2567 (CHARMING Chiang Mai Flower Festival) ที่เนรมิตสวนดอกไม้หลากชนิดให้เที่ยวชม
นี่เป็นแค่ภาพบรรยากาศส่วนหนึ่งในงาน เทศกาล "มนต์เสน่ห์เชียงใหม่ เมืองดอกไม้งาม" (Charming Chiang Mai Flower Festival) ทั่วทั้งพื้นที่จะมีการจัดแสดงสวนนิทรรศการไม้ดอก ไม้ประดับนานาพันธุ์ ซึ่งตอนนี้จัดไปได้ประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ งานนี้จัดโดย องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่
ปีนี้มีแนวคิดในการจัดงาน คือ THE GOLDEN OF LANNA หรือ "ความเรืองรองแห่งวิถีล้านนา" ดอกไม้ก็มีทั้งพันธุ์ไม้เขตหนาว พันธุ์กล้วยไม้หายาก พันธุ์ไม้เขตร้อน อาทิ ดอกทิวลิป,ลิลลี่, คาร่าลิลลี่, บลูซันเวีย หรือ ดอกดารารัตน์ ซึ่งเป็นดอกไม้ทรงโปรดของในหลวงรัชกาลที่ 9 และมีดอกไม้อีกหลากหลายสายพันธุ์
นอกจากนี้ ยังมีงานประติมากรรม และการประดับไฟยามค่ำคืน เนรมิตสวนแสงอัจฉริยะ The Golden of Lanna และยังมีการแสดงน้ำพุดนตรี ประกอบแสง สี เสียง ตั้งแต่เวลา 19.00 น. (วันละ 4 รอบ)
งานนี้จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายน 2567 - 5 มกราคม 2568 ณ ศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ หรือ สวนองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ก็เตรียมตัวไปเที่ยวกันได้