ญาติเรียกร้องพระรับผิดชอบขับรถชนเด็ก

View icon 168
วันที่ 18 ธ.ค. 2567 | 16.47 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - แม่และญาติของ "น้องนุ่น" อายุ 14 ปี ที่ถูกพระขับรถชนได้รับบาดเจ็บในพื้นที่ จังหวัดอุดรธานี ออกมาเรียกร้องให้รับผิดชอบ หลังจากรับปากว่าจะชดใช้ แต่หายเข้ากรีบเมฆ

ภาพขณะที่ พระอิทธิเดช อดีตพระลูกวัด วัดโพธิ์ชัย ตำบลนาดี อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี ขับรถหักเลี้ยวตัดหน้ารถจักรยานยนต์ของ "น้องฟ้า" อายุ 15 ปี และ "น้องนุ่น" อายุ 14 ปี ที่ขี่รถจักรยานยนต์มาทางตรงอย่างกระชัดชิด ทำให้ชนเข้ากลางคัน ทั้ง 2 คน กระเด็นตกข้างทางได้รับบาดเจ็บ แต่ "น้องนุ่น" คนซ้อนอาการหนัก ส่วน น้องฟ้า ได้รับบาดเจ็บไม่มาก เหตุเกิดวันที่ 10 ธันวาคม บนถนนสาย อำเภอบ้านดุง-อำเภอคำตากล้า จังหวัดอุดรธานี

หลังเกิดเหตุ พระอิทธิเดช รับปาก นั่งยัน นอนยัน บอกว่าจะจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ ญาติของเด็กก็เชื่อใจเพราะเป็นพระ ให้เบอร์ติดต่อมา แต่พอโทรไปปรากฏว่าเป็นเบอร์ญาติ บอกไม่รู้เรื่อง ไม่รับผิดชอบใด ๆ ทั้งสิ้น ส่วนพระไม่ต้องถาม หายเข้ากลีบเมฆไปแล้ว

ทีมข่าวไปเจอ แม่ของน้องนุ่น ที่จังหวัดหนองคาย พาลูกสาวไปเอกซเรย์ตามอาการที่โรงพยาบาลหนองคาย แม่บอกว่า ลูกสาวอาการหนัก สะโพกหัก ขา 2 ข้างหัก 2 ท่อน กระดูกข้อมือด้านซ้ายร้าว ต้องไปกู้เงินกว่า 20,000 บาท มาจ่ายค่ารักษาลูก แต่ล่าสุดโชคเข้าข้าง โรงพยาบาลแจ้งว่าสามารถใช้สิทธิ 30 บาท รักษาได้ฟรีทั้งหมด ไม่ต้องจ่ายเงิน

ส่วนพระคู่กรณี หลังเกิดเหตุไม่ได้รับผิดชอบใด ๆ แม่อยากให้มาดูแล ไม่รู้ว่าพระรูปนี้หายไปไหน แต่เชื่อว่ายังเป็นพระอยู่ อาจอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง วัดไหนไม่รู้ในจังหวัดอุดรธานี

คดีนี้ แม่ยังไม่ได้แจ้งความ ตำรวจบอกว่าขอให้ "น้องนุ่น" อาการดีขึ้น ตำรวจถึงจะมาสอบปากคำดำเนินคดีกับคนชน ส่วนรถทั้ง 2 คัน ปรากฎว่าไม่มีประกันใด ๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง