จับยังไงก็ไม่หมด รวบ 3 ผู้ต้องหา ขนยาบ้า 4 ล้านเม็ด

จับยังไงก็ไม่หมด รวบ 3 ผู้ต้องหา ขนยาบ้า 4 ล้านเม็ด

View icon 1.6K
วันที่ 26 ม.ค. 2568 | 08.34 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ตำรวจ สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น จับขบวนการลักลอบขนยาบ้ายึดของกลาง 4 ล้านเม็ด จากการสอบสวนทราบว่าต้นทางมาจาก จ.นครพนม ปลายทาง จ.ยะลา

เมื่อเวลา 20.00 น. วานนี้ (25 ม.ค.68) ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.บ้านไผ่ เข้าจับกุมผู้ลักลอบขนยาเสพติด หลังการข่าวในทางลับให้ข้อมูลว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดล๊อตใหญ่เข้ามาในพื้นที่  โดยสามารจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 ราย บริเวณริมถนนข้างโรงเรียนบ้านลาน ต.บ้านลาน อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น พร้อมก้อนห่อพลาสติกสีดำขนาดใหญ่จำนวน 10 ก้อน ตรวจพิสูจน์ภายในพบเป็นยาบ้าจึงควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางมาสอบสวนยังสภ.บ้านไผ่ พร้อมตรวจนับยาเสพติดในห่อรวมยาบ้าประมาณ 4 ล้านเม็ด

พ.ต.อ.ปรัชญามาศ ไชยสุระ ผกก.สภ.บ้านไผ่  ให้ข้อมูลเบื้องต้นแก่ผู้สื่อข่าวว่า  ได้ข้อมูลจากแหล่งข่าวยาเสพติดที่เชื่อถือได้ ว่าวานนี้จะมีการขนยาเสพติดล๊อตใหญ่เข้ามาทิ้งในพื้นที่เพื่อส่งต่อให้ผู้รับจ้างขนยาเสพติดต่ออีกทอด  โดยกำหนดจุดส่งที่บริเวณริมถนนข้างโรงเรียนบ้านลาน จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ดักซุมใกล้กับบริเวณจุดดังกล่าว กระทั่งเวลาประมาณ 20.00 น. พบรถยนต์ต้องสงสัยซึ่งรูปลักษณ์ตรงกับการข่าวที่ได้รับ ขับมาจอดยังบริเวณจุดดังกล่าว

เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น พบในรถมีชาย3คนนั่งมาในรถ เป็นชาวจังหวัดเพชรบูณ์ทั้ง 3 คน ส่วนด้านลังรถ พบก้อนแท่งพลาสติกสีดำ ห่อด้วยพลาวติกใสด้านนอกอีกชั้น จำนวน 10 ก้อนใหญ่ ภายใน จากการสอบถามผู้นั่งมาในรถยอมรับเป็นยาเสพติดยาบ้า เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจพิสูจน์ในเบื้องต้นพบภายในห่อพลาสติกดังกล่าวเป็นยาบ้าจริง เจ้าหน้าที่ จึงควบคุมตัวทั้ง 3 คน พร้อมของกลางทั้งหมดมาที่สภ.บ้านไผ่ เพื่อทำการสอบสวนและตรวจนับ

ทั้งนี้จากการสอบสวนในเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งสามคนบอกเพียงว่า ขนยาเสพติดดังกล่าวต้นทางมาจากพื้นที่ จ.นครพนม ให้มาส่งที่ จ.ขอนแก่น แล้วจะมีคนมารับต่อ ทราบเพียงว่าปลายทาง จ.ยะลา พวกตนก็เพียงขนมาแล้วจะมาทิ้งไว้ที่จุดนัด แล้วกลับ แต่มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้เสียก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง