สนามข่าว 7 สี - บรรยากาศวันตรุษจีน หลังทำพิธีไหว้ก็มีคนใจบุญแจกของให้ชาวบ้านเพื่อเป็นการทำทาน ที่ จังหวัดปราจีนบุรี เจ้าของเต็นท์รถมือ 2 คืนกำไรให้สังคม แจกข้าวสาร 1,000 กระสอบ
เจ้าของเต็นท์รถมือสอง แจกข้าวสาร 1,000 กระสอบ
ชาวบ้านทุกเพศทุกวัย คนเฒ่าคนแก่ หอบลูกหลานมายืนต่อรับบัตรคิวเพื่อรับข้าวสารแจกในวันตรุษจีน จากเจ้าของเต็นท์รถมือสอง สาขาที่ 2 ตั้งอยู่ริมถนน 304 ตำบลท่าตูม อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี ได้เตรียมข้าวสารน้ำหนักถุงละ 5 กิโลกรัม จำนวน 1,000 กระสอบ ตั้งเรียงไว้บริเวณด้านหน้าเต็นท์รถ
นายณัฐพงษ์ ใช้เทียมวงษ์ อายุ 57 ปี เจ้าของเต็นท์รถมือสอง ทำพิธีไหว้วันตรุษจีน ไหว้เจ้าที่เจ้าทางและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในบริษัทเรียบร้อย ก็แจกอั่งเปาให้กับพนักงานของบริษัท จากนั้นก็ได้ทยอยแจกข้าวสารให้ชาวบ้านตามคิว ในงานยังกิจกรรมการแสดงเชิดสิงโตด้วย ครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 7 แล้ว
เจ้าสัวแจกอั่งเปา 2 ล้านบาท
ที่ จังหวัดอุดรธานี เจ้าสัวคนดัง ที่เป็นทั้งเจ้าของโรงแรมและโรงงานน้ำตาลหลายแห่ง เปิดบ้านแจกอั่งเปาตรุษจีน มีชาวบ้านหลายพันคนไปต่อแถวกันแต่เช้า ส่วนใหญ่เป็นคนชรา ผู้ยากไร้ หาเช้ากินค่ำ อุ้มลูกจูงหลานมาต่อแถวกันยาวตั้งแต่เช้า
คนพิการนั่งรถเข็น ใช้วอล์กเกอร์ ได้สิทธิก่อนใคร เข้าไปรับอั่งเปา ปีนี้เตรียมซองแดงไว้ 10,000 ใบ
เจ้าสัวบอกทำเป็นประจำทุกปีในช่วงเทศกาลตรุษจีน และจะทำต่อไปเรื่อย ๆ