คดีนกต่อลวงฆ่าคู่อริ เปิดปากปมแค้นมาจากยาเสพติด

View icon 601
วันที่ 29 ม.ค. 2568 | 22.21 น.
ประเด็นเด็ด 7 สี
แชร์
ประเด็นเด็ด 7 สี - 3 หนุ่มคดีนกต่อ ลวงคู่อริฆ่า เปิดปากยอมรับ ปมสั่งชำระแค้นมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และเงิน 1 แสนบาท ที่ลูกพี่ถูกจี้ชิงทรัพย์

คำสารภาพของ นายศัตยญา หรือ กาญ 1 ใน 3 หนุ่มแก๊งนกต่อ ลวงคู่อริมาฆ่าปิดปาก เปิดปากรับสารภาพกับทีมข่าว ขณะถูกตำรวจนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพว่ามูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุส่วนหนึ่งเกิดจากเงินที่พัวพันกับยาเสพติด

จุดเริ่มคดีนี้มาจากชายหนุ่ม 3 คน คือ นายจุ้ย นพดล, นายออฟ นพคุณ และ นายกาญ ศัตยญา พาหญิงสาวหน้าตาดี รับหน้าที่เป็น “นกต่อ” เข้าตีสนิท นายสุทธิเกียรติ ผู้เสียหายก่อนชวนออกมาพบ หวังลั่นไกปลิดชีพ แต่ยิงไม่แม่นพอ คมกระสุนไปถูกเพื่อนผู้เสียหาย ทั้ง 3 คนไม่รอช้าวิ่งเข้าซ้ำ นำไม้เบสบอลรุมตี ก่อนแยกย้ายหลบหนี

คุณดารินทิพย์ ทีมข่าว 7HD พยายามสอบถามปมการว่าจ้าง แต่ นายนพดล ปฏิเสธว่าตนไม่ได้รับค่าจ้าง และไม่มีใครสั่งให้ทำ ส่วน นายกาญ สารภาพว่าใช้ไม้เบสบอลตีกระหน่ำตีเพื่อนผู้เสียหายจริง จนอีกฝ่ายตะโกนว่า “ผมโดนยิง ๆ ผมไม่ไหวแล้ว” จึงหยุดตี แล้วเปลี่ยนเป็นกระทืบแทน

พันตำรวจเอกจุมพล สินศิริพงษ์ ผู้กำกับการ สน.ทุ่งครุ บอกว่า จากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมดให้การสอดคล้อง และยอมรับว่าก่อเหตุจริง ส่วนปืนกับรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุยังหาไม่พบ ต้องรอการขยายผล

คดีนี้ตำรวจแจ้ง 5 ข้อหา ร่วมกันทำร้ายร่างกาย, ร่วมกันพยายามฆ่า, มีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง, ยิงปืนในที่สาธารณะ และพาปืนไปในเมือง หมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนนำตัวขออำนาจศาลอาญาธนบุรีฝากขัง วันพรุ่งนี้ (30 ม.ค)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง