สนามข่าว 7 สี - หนุ่มเสเพล งานการไม่ทำ ก่อเหตุชิงเงินแค่ 100 บาท พอถูกจับได้ ตำรวจถามว่าทำไปทำไม เจ้าตัวตอบว่า ต้องการประชดแม่
คดีนี้ นายนันทวัฒน์ อายุ 24 ปี ผู้ก่อเหตุ จนมุมเพราะภาพหลักฐานกล้องวงจรปิดที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ไปไล่ตรวจสอบ พบว่าช่วง 21.30 น. คืนวันที่ 28 มกราคม ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้าน ในซอยสามัคคี 21 ห่างกัน 5 นาที ขี่รถไปจอดหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง บริเวณทางเข้าสนามฟุตบอล ตำบลบางพูด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เดินเข้าไปในร้าน ทำทีซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ซอง ราคา 10 บาท แล้วอาศัยช่วงที่พนักงานเผลอ เอื้อมมือไปหยิบธนบัตร 100 บาท 1 ฉบับ วิ่งออกจากร้านขี่รถหนีไป
ก่อเหตุหนีไปได้ 1 วัน ช่วงบ่ายเมื่อวาน (29 ม.ค.) ตำรวจตามสืบจนรู้ตัวและบ้านที่ผู้ก่อเหตุกบดานอยู่ จึงเข้าจับกุมตัวได้พร้อมของกลางหลายอย่าง
นายนันทวัฒน์ บอกว่า เงินที่ชิงมา 100 บาท ใช้ไปบางส่วนเหลือแค่ 12 บาท ตำรวจถามต่อว่า เงินจำนวนน้อยมากชิงไปทำไม เสียดายอนาคต พอได้ฟังคำตอบถึงกับอึ้ง แทบไม่เชื่อหู
ผู้ต้องหายังบอกอีกว่า เป็นเหตุการณ์เรียล ๆ ไม่ได้คิดวางแผนมาก่อน พอดีมีปัญหากับแม่ ขอเงินใช้ทุกวัน วันละ 100-140 บาท พอไม่ได้ดั่งใจเลยไปก่อเหตุประชดแม่ตัวเองเท่านั้น แม้ว่าเงินที่ชิงได้นั้นจำนวนไม่มาก 100 บาท แต่ความผิดเกิดขึ้นแล้ว ตำรวจต้องดำเนินคดีข้อหา วิ่งราวทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะฯ