เช้านี้ที่หมอชิต - ชายอายุ 57 ปี ถูกเมียไล่ออกจากบ้าน เพราะวัน ๆ เอาแต่เสพยาบ้า พอมาอาศัยอยู่ที่วัด ก็ไม่วายสร้างความวุ่นวาย
ชายเมายา ยิงปืนเสียงดังสนั่นวัด
พระเณรที่จำวัดอยู่ ตกใจตื่น วิ่งหนีไปหลบซ่อนตัว หลังนายเด่น อายุ 57 ปี ชักปืนลูกโม่ ยิงขึ้นฟ้า 6 นัด เสียงดังสนั่นหวั่นไหว ภายในวัดดอนเเก้ว ตำบลแม่พูล อำเภอลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ ช่วงกลางดึก
รุ่งเช้าตำรวจ สภ.อุตรดิตถ์ เข้าจับกุม นายเด่น อยู่ในอาการเมายา ยังคงวนเวียนอยู่ในวัด ตรวจค้นภายในรถกระบะ เจอปืน 2 กระบอก แม็กกาซีน 4 แม็ค และยาบ้าอีก 20 เม็ด
นายเด่น ถูกเมียไล่ออกจากบ้าน เพราะวัน ๆ ไม่ทำงานเอาแต่เสพยา นายเด่นขับรถกระบะ เข้ามาขอพักอาศัยอยู่ในวัด กินข้าววัด 2-3 วัน จนกลางดึก เสพยาบ้าแล้วคลุ้มคลั่ง ไปยิงปืน
ตำรวจคุมตัว นายเด่น ไปแจ้งข้อหา มีปืนไว้ในครอบครอง ยิงปืนในที่สาธารณะฯ เสพยาฯ และมียาเสพติดในครอบครอง จะรอให้สร่างเมา แล้วนำตัวไปค้นอาวุธที่ซ่อนไว้เพิ่มเติม
โจรใจบาปบุกศาลาวัด หวังลักทรัพย์
กล้องวงจรปิดของวัดหนองจอก จังหวัดนครราชสีมา บันทึกภาพคนร้าย 3 คน ดูจากรูปพรรณสัณฐานแล้วน่าจะมีทั้งผู้ชายและผู้หญิง แต่งกายมิดชิดบุกเข้ามาในศาลาวัด รื้อค้นหาของมีค่า
เมื่อคนร้ายมองเห็นว่าในศาลามีกล้องวงจรปิด ผลักกล้องให้แหงนขึ้นเพดาน แต่จังหวะนั้น มีผู้นำชุมชนมาตรวจสอบ คนร้ายไหวตัวหลบหนีไป
นายไพรวิน อินไกร ผู้ใหญ่บ้าน เล่าว่า เจ้าอาวาสแจ้งว่ากล้องวงจรปิดส่งสัญญาณเตือนพบความเคลื่อนไหวเปิดโทรศัพท์ดูภาพก็เจอคนแปลกหน้า
รีบโทรแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านมาตรวจสอบ เมื่อมาถึงเห็นคนร้ายกำลังหลบหนี จึงพยายามไล่ตามไปแต่ไม่ทัน เบื้องต้นพบเงินทำบุญสูญหายไปเล็กน้อย สันนิษฐานอาจเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกับที่ตระเวนลักทรัพย์ชาวบ้านในระยะนี้