สมปอง เป็นอะไร โพสต์น้อยใจ

View icon 430
วันที่ 30 ม.ค. 2568 | 11.31 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - สมปองโพสต์รัว ๆ จนมีคำถามตามมาว่า อดีตพระนักเทศน์เป็นอะไร โพสต์ออกมาเหมือนมีเรื่องอัดอั้นตันใจ 

พระนักเทศน์ที่เคยเห็น นี่เป็นอีกมุมหนึ่งของ พี่ปอง หรือ นายสมปอง นครไธสง อดีตพระนักเทศน์ ที่สึกออกมาได้ 3 ปี

พี่ปอง เปิดใจกับทีมข่าว ยอมรับว่าโพสต์เองทุกโพสต์เมื่อวานนี้ ที่มาจากความอัดอั้นตันใจ รวมถึงสิ่งที่อยากพูด อยากระบาย จึงใช้พื้นที่ส่วนตัวโพสต์ออกมา

อย่างโพสต์นี้ พี่ปอง บอกว่า "โพสต์ธรรมะความดี ไม่มีคนสนใจ ต่อไปกูโพสต์จัญไร ให้พวกสู สู่กระทะทองแดง Welcome ฟังธรรมมะแล้วจะไม่โง่ ฉันนะสิ ฉันนะสิ"

หลังจากโพสต์มารัว ๆ โพสต์นี้พี่ปองบอกว่า "แจ้งให้ทราบ เห็นโพสต์บ่อย ๆ ทุกท่านอาจเป็นห่วง ความจริงสมปอง เป็นลูกน้องบอสมาร์ค ทุกวลีทีท่า คือมหาสมปอง แท้จริง แน่จริง"

อดีตพระนักเทศน์บอกว่า ที่โพสต์ ที่สื่อออกไป แค่อยากทำในสิ่งที่อัดอั้นตันใจ การที่ตนมอบความสุขให้คนอื่น ใช่ว่าภายในใจไม่มีความทุกข์ เพียงแต่ได้ระงับทุกข์ไม่ให้แสดงออกมา ยอมรับว่า ช่วงที่ผ่านมาไม่ค่อยมีความสุข มีน้อยใจชีวิตบ้าง แต่ไม่ได้เกี่ยวกับคนรอบข้าง หรือ แพรรี่ ที่โด่งดัง เพราะต่างคน ก็ต่างทำงาน และยังได้พูดคุยกันเสมอมา

ตอนนี้อดีตพระนักเทศน์อยู่ระหว่างการทบทวนตัวเอง ลังเลใจอยู่ว่า ตนป่วยสุขภาพจิตหรือเปล่า หากเป็นหนักไปมากกว่านี้ คงจะไปพบจิตแพทย์ เพราะทุกวันนี้การไปพบจิตแพทย์ไม่ใช่เรื่องน่าอาย แต่เป็นการรักษาหัวใจ ขอบคุณกำลังใจจากทุกคนที่ส่งเข้ามา และฝากบอกว่า ยังรับงานอยู่เสมอ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง