ห้องข่าวภาคเที่ยง - ไปที่จังหวัดเลย มีเด็กคนหนึ่งถูกครูทำโทษ ใช้ไม้ตีจนได้รับบาดเจ็บ ผู้ปกครองจึงรวมตัวกันบุกโรงเรียน
ร้องทุกข์ ครูทำโทษ นร.ช้ำทั้งตัว
นี่เป็นภาพผู้ปกครองรวมตัวกันไปที่โรงเรียน ขอคำชี้แจงจากครูใหญ่และครูที่ก่อเหตุที่โรงเรียนขอให้ครูใหญ่ โรงเรียนแห่งหนึ่งใน ตำบลกกสะทอน อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย หลังเด็กชาย อายุ 11 ปี ซึ่งเป็นนักเรียนของโรงเรียนแห่งนี้ ถูกคุณครูทำโทษ ใช้ไม้ตีจนเป็นแผลบวมช้ำด้านหลัง ก้น แขน ขา และหัว
ผู้ปกครองเล่าว่า ลูกชายเรียนอยู่ชั้น ป.5 เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 มกราคม ที่ผ่านมา เหตุที่โดนตีเพราะไปปีนขึ้นบนอาคารเรียนพร้อมกับเพื่อนอีก 2 คน ขึ้นไปคุ้ยถังขยะหน้าห้องพักครูเพื่อหาบุหรี่ไฟฟ้าที่ครูทิ้งไว้ เมื่อครูจับได้ ก็เรียกทั้งสามคนไปในห้อง แล้วก็สั่งให้เพื่อนอีก 2 คน ออกไปนอกน้อง หลังจากนั้นก็สั่งให้ น้องนิว นอนคว่ำหน้าลงกับพื้น บอกว่าวันนี้ครูจะตีเธอ 55 ครั้ง แล้วใช้ไม้หวายหวดลงไปตามร่างกายด้านหลัง ซึ่งควรจะเรียกผู้ปกครองไปคุย หรือ ลงโทษตามสมควร แต่ทำแบบนี้เกินกว่าเหตุ หลานชายมีอาการหวาดผวา นอนละเมอทั้งคืน ไม่กล้าไปโรงเรียน
ซึ่งทางคณะครูก็ตามคลิปเลย บอกว่าไม่เกินกว่าเหตุ อ้างว่า เด็กปีนขึ้นไปบนห้องพักครู จึงต้องทำโทษเพื่อให้หลาบจำ หลังจากตีเสร็จแล้วก็ทายาให้ ตีเพียง 15 ครั้งเท่านั้น ไม่ใช่ 55 ครั้ง ตามที่เด็กบอก ส่วนเรื่องย้ายนั้นตนก็ยินดีทำตามที่ชาวบ้านต้องการ
ซึ่งหลังประชุมผู้ปกครองได้เรียกร้องขอค่าทำขวัญ และค่ารักษาพยาบาล ซึ่งครูใหญ่และครูที่ก่อเหตุ ได้ยินยอมจ่ายเงินจำนวน 30,000 บาท แต่พี่ชายของน้องบอกว่า จะไม่ยอมความ จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด
ผู้ปกครองร้อง ครูบุลลีลูก บ้านจนก็ไม่ต้องเรียน
ผู้ปกครองสงสารลูกจับใจ ลูกชายอายุ 8 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.2 ถูกคุณครูพูดจาแดกดัน แถมยังดูถูกอาชีพทางบ้านของน้อง เพราะแม่ของน้องเป็นแม่ค้า โดย เพจ "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 7" โพสต์ บอกว่า มีผู้ปกครองหลายคน ถูกคุณครูคนดังกล่าวชอบพูดจาบุลลี และดูถูกเด็กนักเรียนอยู่บ่อยครั้ง
เรื่องมันแดง เมื่อวานนี้ (29 ม.ค.) ลูกชายกลับมาจากโรงเรียน ย่านคลองสาม จังหวัดปทุมธานี สังเกตว่ามีอาการซึม ๆ ไม่ร่าเริง ทั้งยังบ่นไม่อยากไปโรงเรียน แม่จึงเค้นถาม ลูกจึงน้ำตาไหล พร้อมบอกว่า ถูกครูดุมา ซึ่งครูคนนี้เป็น "ครูพละ" และเคยเป็นครูประจำชั้นลูกตอน ป.1 เห็นว่าลูกของเธอ เขียนหนังสือ ตัว อ.อ่าง ไม่ได้ จึงพูดว่า "ถ้าเขียนหนังสือไม่ได้ จะไปทำอะไรกินได้" น้องจึงตอบไปว่า "เดี๋ยวไปขายของกับแม่ครับ" แต่คนเป็นครูกลับสวนไปว่า "งั้นก็ออกไปขายของกับแม่มึง!" ซึ่งนี่ไม่ใช่เด็กคนแรกที่โดนครูพละใช้วาจาไม่สุภาพ เพราะมีเด็กอีกหลายคน นำเรื่องนี้กลับไปบอกผู้ปกครอง
ผู้ปกครองเปิดใจกับทีมข่าวว่า น้องแค่เขียนตัว อ.อ่าง ไม่ได้เท่านั้น และที่ผ่านมาครูคนนี้ มีพฤติกรรมไม่เหมาะหลายอย่าง ซึ่งตอนน้องอยู่ ป.1 ครูคนนี้เป็นครูประจำชั้น ก็เคยเอากรรไกรตีน้องเบา ๆ ซึ่งแม่เองก็มองว่าอันตรายมาก แต่ก็มองผ่านไป จนมาเกิดเหตุแบบนี้ขึ้นอีก เมื่อสอบถามไปยังผู้ปกครองคนอื่น ๆ ก็พบว่า ครูคนนี้ มักใช้คำพูดคำจาไม่ดีอยู่เสมอ
ล่าสุด สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาฯ ลงพื้นที่นัดถกปัญหากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พูดคุยกันระหว่างฝั่งโรงเรียน และผู้ปกครอง ด้านครูพละยอมรับผิด และขอโทษเด็ก ตนไม่ได้มีเจตนาไม่ดี แต่อาจเป็นการสื่อสารที่ไม่ถูกต้อง หลังจากนี้จะมีการปรับปรุงตัว ทั้งนี้ทางโรงเรียน และ สพฐ. จะเป็นฝ่ายช่วยดูแลควบคุมพฤติกรรมครู รวมไปถึงดูแลสภาพจิตใจเด็กให้กลับมาอยากเรียนอีกครั้ง
ขอบคุณภาพจาก : Facebook อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 7