Video Player is loading.
Current Time 0:00
Duration 0:00
Loaded: 0%
Stream Type LIVE
Remaining Time 0:00
 
1x
    • Chapters
    • descriptions off, selected
    • subtitles off, selected

      1 ก.พ.ขึ้นราคากาแฟ 5 %

      View icon 120
      วันที่ 30 ม.ค. 2568 | 20.12 น.
      ข่าวภาคค่ำ
      14 แชร์
      ข่าวภาคค่ำ - ผู้ค้าปลีก ประกาศขึ้นราคากาแฟอีก 5% ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2568 เป็นต้นไป

      นายสมชาย พรรัตนเจริญ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมค้าส่ง-ปลีกไทย กล่าวว่า ผู้ผลิตและจำหน่ายกาแฟรายใหญ่ เจ้าตลาดของประเทศไทย แจ้งขอปรับขึ้นราคากาแฟผงสำเร็จรูปอีก 5% มีผลตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2568 เป็นต้นไป ส่วนผู้ผลิตเครื่องดื่มกาแฟก็แจ้งขอปรับขึ้นราคาอีก 5% เช่นกัน ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2568 ซึ่งจะทำให้ราคาเครื่องดื่มกาแฟบรรจุกระป๋อง ราคาจะเพิ่มขึ้น เฉลี่ยกระป๋องละ 2 บาท คือปรับจากกระป๋องละ 15 บาท เป็น 17 บาท

      ซึ่งการปรับขึ้นราคาเป็นไปตามราคากาแฟในตลาดโลกที่สูงขึ้น เนื่องจากผลผลิตลดลง และประเทศไทย เป็นประเทศผู้นำเข้ากาแฟดิบเข้ามาใช้ในอุตสาหกรรมการผลิตกาแฟในปริมาณมาก ซึ่งที่ผ่านมา ผลิตภัณฑ์กาแฟ ทยอยปรับราคามาตั้งแต่ปีก่อน ซึ่งผู้ผลิตต่างไม่กล้าขึ้นราคาแรง ๆ เพียงครั้งเดียว เพราะอาจกระทบยอดขาย จึงใช้วิธีทยอยปรับขึ้นราคามาอย่างต่อเนื่อง บางบริษัทได้ปรับลดขนาดบรรจุลง

      Ch7.com ใช้คุกกี้เพื่อที่จะได้นำข้อมูลไปวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงเนื้อหา และเว็บไซต์ให้ตรงกับใจคุณมากขึ้น คุณสามารถศึกษา รายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ นโยบายการใช้คุกกี้