พระ 2 รูป ทะเลาะกัน ชักมีดฟันหวิดมือขาด

View icon 175
วันที่ 31 ม.ค. 2568 | 11.13 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - วงการผ้าเหลืองวุ่นอีกแล้ว พระ 2 รูป ทะเลาะกัน ถึงขั้นชักมีดฟันบาดเจ็บ อ้างว่าย่องขึ้นกุฏิชี ส่วนอีกฝ่ายวัน ๆ ดื่มเหล้า ตั้งตัวเป็นมาเฟียวัด

พระ 2 รูป ทะเลาะกัน ชักมีดฟันหวิดมือขาด
"พระพีพัน" อายุ 46 ปี ไปแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรอู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี ในสภาพมือขวาได้รับบาดเจ็บ เย็บ 6 เข็ม เพราะถูก "พระธงชัย" อายุ 61 ปี ใช้มีดแทง ทั้งที่จำพรรษาในสำนักวิปัสสนาดงเย็นด้วยกัน แต่ที่ผ่านมาต่างฝ่ายต่างสาดโคลนและผิดใจกันตลอด เปรียบเสมือนคู่หมัดเด็ดพร้อมจะใส่กันตลอดเวลา

พระธงชัย กล่าวหา พระพีพัน ว่าวัน ๆ ไม่ทำอะไร ดื่มเหล้า เวลาเมาก็ชอบสร้างความเดือดร้อน ตั้งตัวเป็นมาเฟียวัด ยอมรับว่า ใช้มีดทำครัวแทงจริง เพราะทนพฤติกรรมไม่ไหวที่มาหาเรื่อง และเห็นว่าสักเต็มตัว คงฟันแทงไม่เข้า สุดท้ายเลือดสาด ส่วนเรื่องถูกใส่ร้ายว่าขึ้นกุฏิชี ยืนยันว่าไม่จริง เพราะชีที่วัดอายุเยอะ กินน้ำหมากกระฉอกแล้ว

ฝ่ายพระพีพัน บอกว่า พระธงชัย ชอบย่องขึ้นไปบนกุฏิชีจริง ๆ พอไปตำหนิ พระธงชัยก็โกรธ จึงเอามีดมาแทง ส่วนเรื่องดื่มเหล้า ยอมรับว่า ดื่มบ้าง แต่ดื่มเป็นยา ครั้งละ 1 กั๊ก ราคา 40 บาท โดยผสมกับยาพวกเสลดพังพอน เพื่อรักษาตาปลาที่เท้า แต่ตอนนี้รักษาหายแล้ว

สุดท้าย พระทั้ง 2 รูป ขอขมาลาโทษ จับมือกัน จากนั้น "พระครูวินัยธรจาตุรงค์" ออกคำสั่งพระทั้ง 2 รูป ลาสิกขา

แม่ชียืนยัน พระธงชัย ไม่เคยมีเรื่องชู้สาว
แม่ชีที่อยู่ในสำนักสงฆ์ บอกว่า พระที่เดินมาหาก็เจอกันอยู่ปกติ ซึ่ง พระธงชัย ผู้ก่อเหตุนั้น เวลาเดินมาก็จะมาตอนกลางวันเท่านั้น เอาอาหารมาให้บ้าง ของใช้บ้าง และพูดคุยกันเป็นปกติ ยืนยัน ไม่มีเรื่องชู้สาว

ซึ่งสำนักสงฆ์แห่งนี้เป็นสำนักสงฆ์วิปัสสนากรรมฐาน เน้นความสงบ ซึ่งก็จะมีชีและพราหมณ์ คนที่มาบวชส่วนใหญ่จะเป็นผู้สูงอายุ และจะแยกกันอยู่คนละฝั่งกับกุฏิพระอย่างชัดเจน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง