ข่าวเด็ด 7 สี - เจ้าหน้าที่ไทยพบหลักฐานที่เชื่อได้ว่า กลุ่มจีนสีเทากำลังย้ายฐานการตั้งแก๊งคอลเซนเตอร์ จากพื้นที่ชายแดนภาคเหนือไปภาคตะวันออก
เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง อำเภอแม่ระมาด จังหวัดตาก ยึดอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ กว่า 1,020 เครื่อง และอุปกรณ์อื่น ๆ อีกหลายรายการ ขณะมีการขนใส่รถกระบะ ใช้เส้นทางเขตรอยต่อบ้านท่าลอกับบ้านน้ำบอนหวาน อำเภอแม่ระมาด เพื่อลำเลียงออกจากพื้นที่
จับกุม นายอาทิตย์ อายุ 45 ปี คนขับ ที่ให้การรับแค่ว่า ถูกว่าจ้างให้ไปส่งบริษัทเอกชน ปลายทางระบุชื่อ นายเปาวลี ชาวอำเภอวัฒนานคร จังหวัดสระแก้ว ส่วนรายละเอียดอื่น ปฏิเสธมีส่วนรู้เห็น เพราะเป็นเพียงผู้รับจ้าง ที่ได้รับเงินค่าขนย้าย 5,000 บาท
จากข้อมูลของเจ้าหน้าที่ พบว่า ของกลางที่ยึดได้เหล่านี้ ถูกเคลื่อนย้ายมาจากรัฐกะเหรี่ยง เมืองเมียวดี เมียนมา เพื่อย้ายไปฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา ฝั่งตรงข้ามจังหวัดสระแก้ว เนื่องฝ่ายทหารกะเหรี่ยง "บี จี เอฟ" ของ พันเอก หม่องชิตู่ เริ่มมีนโยบายเข้มงวดการกระทำผิดกฎหมาย เช่นเดียวกับทางการไทย นับตั้งแต่เกิดกระแสข่าว "หวัง ซิง ซิง" ถูกหลอกข้ามไปเมียนมา