ทลายฐานเว็บพนันไต้หวัน พบเงินหมุนเวียน 500 ล้าน/ปี

ทลายฐานเว็บพนันไต้หวัน พบเงินหมุนเวียน 500 ล้าน/ปี

View icon 181
วันที่ 4 ก.พ. 2568 | 14.23 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ตำรวจไซเบอร์บุกทลายฐานเว็บพนันชาวไต้หวันรายใหญ่กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนกว่า 500 ล้านต่อปี รวบชาวไต้หวันพร้อมแอดมินกว่า 20 คน

วันที่ 4 ก.พ.68 เวลา 13.00 น. พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.สอท., พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง รรท.ผบก.สอท.3 พร้อมตำรวจ กก.3 บก.สอท.3 และ กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สอท.3 ร่วมแถลงข่าว บุกทลายฐานเว็บพนันชาวไต้หวันรายใหญ่กลางกรุง ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ซอยลาดพร้าว 88 เอกมัย ถ.รามอินทรา แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กทม. พบเงินหมุนเวียนกว่า 500 ล้านต่อปี รวบชาวไต้หวันพร้อมแอดมินกว่า 20 คน

สืบเนื่องจาก ตำรวจ กก.3 บก.สอท.3 ได้สืบสวนพบเว็บไซต์พนันออนไลน์ผิดกฎหมาย เครือข่าย sbfplay bet โพสต์โฆษณา ชักชวนให้ประชาชนทั่วไปเข้าเล่นการพนันออนไลน์ ซึ่งมีทั้ง สล็อต ยิงปลา กาสิโนสด กีฬา โป๊กเกอร์ และเกมส์ต่าง ๆ ซึ่งสามารถเข้าสมัครเป็นสมาชิกเพื่อเล่นการพนันออนไลน์ได้ และยังพบข้อมูลอีกว่า มีเด็ก เยาวชน และประชาชนทั่วไปเข้าไปเล่นพนันออนไลน์เว็บไซต์ดังกล่าวทุกวัน ตรวจสอบข้อมูลทางการเงินเบื้องต้นพบยอดเงินหมุนเวียนไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาทต่อปี

จากสืบสวนพบว่า เว็บไซต์ดังกล่าวมีชาวไต้หวันคนหนึ่งเป็นผู้รับผลประโยชน์ โดยใช้วิธีการเขียนโปรแกรมหน้าเว็บไซต์แสดงเป็นเว็บไซต์รับซื้อขายภาพ NFT แต่เมื่อคลิกเข้าไปกลับพบข้อมูลหลังบ้านเป็นเว็บไซต์พนันออนไลน์ ชื่อเว็บไซต์ www.sbfplay .bet ตำรวจจึงรวบรวมหลักฐานออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งขบวนการได้ จำนวน 14 คน ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ตั้งแต่ผู้รับผลประโยชน์ไปจนถึงบัญชีม้า และได้ขออำนาจศาลออกหมายค้นพื้นที่เป้าหมายในพื้นที่กรุงเทพมหานครได้จำนวน 4 จุด กระทั่งช่วงเช้ามืดวันนี้ ตำรวจไซเบอร์ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ กก.3 บก.สอท.3 และ กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สอท.3 เข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย

จุดที่ 1 บ้านหลังหนึ่งในซอยลาดพร้าว 88 เอกมัย ถ.รามอินทรา แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กทม. ซึ่งเป็นที่ตั้งของออฟฟิศ ผลการตรวจค้น พบหัวหน้า Admin เว็บไซต์พนันดังกล่าวเป็นชาวต่างชาติ 3 คน และ เจ้าหน้าที่ Admin เว็บพนันอีกกว่า 20 คน พร้อมตรวจยึดโทรศัพท์มือถือจำนวน 33 เครื่อง และบัญชีธนาคารทั้งไทยและต่างประเทศ

จุดที่ 2 บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านหรู ซอยลาดพร้าว 112 เอกมัย แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กทม. จับกุมนายธนกิจ อายุ 22 ปี พร้อมยึดรถเบนซ์ , อุปกรณ์คอมพิวเตอร์, seed phrase และบัญชีธนาคารของทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ

จุดที่ 3 ห้องพักชั้น 3 ในโรงแรมแห่งหนึ่ง ในซอยประชาอุทิศ 13 ถ.ประชาอุทิศ แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม. ตรวจยึดซิมการ์ดโทรศัพท์ผู้ให้บริการของประเทศลาวและไทยกว่า 20 ซิม พร้อมธนบัตรเงินสกุลลาว เวียดนาม และไทย

จุดที่ 4 ห้องพักชั้น 4 ในโรงแรมแห่งหนึ่งย่านรัชดา-ห้วยขวาง แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กทม. จับกุม MR.HSU YAO-YI สัญชาติไต้หวัน อายุ 51 ปี พร้อมตรวจยึดโทรศัพท์มือถือ บัญชีธนาคาร บัตร ATM และหลักฐานสำคัญอื่นๆ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับจำนวน 3 คน และอยู่ระห่างควบคุมตัวแอดมินกว่า 20 คน เพื่อซักถามและสอบปากคำ โดยขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูลและขยายผล คาดว่าจะได้ตัวผู้ร่วมขบวนการเพิ่มเติมเร็วๆนี้ เพื่อส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง