เช้านี้ที่หมอชิต - ชายเมายาบ้า ใช้มีดดาบฟันคอเพื่อนบ้านจนเสียชีวิต อ้าง โกรธอีกฝ่ายเคยด่าทอเรื่องที่เคยใช้ปืนแก๊ปยิงสุนัขของอีกฝ่าย
เหตุเกิดบริเวณลานดินหน้าบ้านพักในพื้นที่ หมู่ที่ 4 ตำบลบ้านดงเค็ง ตำบลป่าสังข์ อำเภอจตุพักตรพิมาน จังหวัดร้อยเอ็ด ผู้ตายคือ นายคำภา อายุ 46 ปี เป็นเจ้าของบ้านที่กำลังก่อสร้าง ถูกฟันเข้าที่บริเวณคอ 3 แผล และข้อมือ 1 แผล
จากการสอบปากคำนางรุจิกา ภรรยาของผู้เสียตาย บอกว่า สามีไปนอนเฝ้าอุปกรณ์ก่อสร้าง ในเพิงพักชั่วคราว กระเช้าหลังจากกลับมาจากทำบุญที่วัดไม่พบสามีจึงเดินหาและพบว่าเสียชีวิตอยู่บริเวณลานหน้าบ้าน ซึ่งปกติสามีเป็นคนพูดจาโผงผาง แต่ไม่เคยที่จะมีเรื่องโกรธเคืองบาดหมางใจกับใคร แต่เมื่อประมาณ 3 สัปดาห์ที่แล้วเคยมีปากเสียงกับหนุ่มขี้ยาคนหนึ่งในหมู่บ้าน ซึ่งเอาปืนอัดลมมายิงขาสุนัขที่เลี้ยงไว้จนกระสุนฝังใน
นอกจากนี้เพื่อนบ้าน เล่าว่า ผู้ตายเคยมีปากเสียงกับนายแก้ว ซึ่งบ้านอยู่ห่างออกไปประมาณ 200 เมตร เรื่องที่ยิงสุนัขของผู้ตาย ตำรวจจึงไปตรวจสอบ ที่บ้านของนายแก้ว พบมีดดาบยาว 1 เมตร เปื้อนเลือด และปืนแก๊ปชนิดบรรจุปากอีก 1 กระบอก จึงควบคุมตัวนายแก้ว พร้อมของกลาง ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ว่าเป็นผู้ก่อเหตุ โดยนำมีดดาบปีนรั้วเข้าไปในบ้านตอนกลางดึก ก่อนที่สุนัขของผู้ตายจะเห่า และผู้ตายได้เดินออกมาด่าทอจึงใข้มีดดาบที่เตรียมฟันผู้ตายจนเสียชีวิต หลังก่อเหตุได้กลับบ้านไปนอนจนกระทั่งมาถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว
ตำรวจได้แจ้งข้อหา ฆ่าคนตายโดยเจตนา พาอาวุธมืดติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร,เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 คุมตัวดำเนินการตามกฎหมายต่อไป