สนามข่าว 7 สี - เรื่องร้อน ๆ เกี่ยวกับแวดวงสีกากีที่กำลังไล่เช็กกันไปเรื่อย ๆ ว่าใครมีส่วนได้เสียอย่างไร หรือเข้าไปเกี่ยวกับธุรกิจสีเทาในเมียนมาหรือไม่
พลตำรวจตรี เอกราษฎร์ อินทร์ต๊ะสืบ หรือ "ผู้การต๊ะ" ผู้บังคับการกองตรวจราชการ 5 รักษาราชการแทน ผู้บังคับการกองตรวจราชการ 6 ที่ถูก ผบ.ตร. สั่งย้ายไปเมื่อวันก่อนเพื่อเปิดทางให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังตกเป็นข่าวข้าราชการยศ "พลตำรวจตรี" เชื่อมโยงธุรกิจสถานบันเทิง และ กาสิโน "เมียวดีคอมเพล็กซ์" ในเมียนมา และ ผบ.ตร. มีคำสั่งให้ พลตำรวจตรี จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เป็นประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง
โดยเมื่อวานจึงเริ่มนับ 1 นัดคณะทำงานหารือกันประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนชี้แจงว่า คดีนี้เน้นตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับ ผู้การต๊ะ ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับ เมียวดีคอมเพล็กซ์ หรือไม่อย่างไร รวมถึงมีบุคคลใกล้ชิด หรือคนในครอบครัวเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่
สำหรับคณะทำงานชุดนี้เป็นการตรวจสอบคนละส่วนกับชุดของ "จเรตำรวจ" ส่วนข้อมูลที่บอกว่ามีบุคคลใกล้ชิดของ ผู้การต๊ะ รับช่วงต่อดูแลกิจการ เมียวดีคอมเพล็กซ์ ก็เป็นข้อมูลที่ชุดสืบสวนมีอยู่แล้ว หากพบว่าข้อมูลของจเรตำรวจเป็นประโยชน์ ก็จะประสานขอข้อมูลมาพิจารณาด้วย