บุกจับนักพนันชาวต่างชาติ 12 คน คาบ่อนทุนจีนสเทา เปิดร้านอาหารบังหน้า จ้างหญิงไทยเป็นผู้ดูแล ตรวจยึดอุปกรณ์เล่นพนัน พร้อมเงินหลายสกุลกว่า 6,000,000 บาท
14 ก.พ. 68 พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ,พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ,พล.ต.ต.วสันต์ เตชะอัครเกษม รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ,พล.ต.ต.วิทวัฒน์ ชินคำ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 ร่วมกันแถลงผลการจับกุมในครั้งนี้ โดยบอกว่า กองกำกับการสืบสวนนครบาล 5 และฝ่ายสืบสวน สน. บางโพงพาง ได้รับแจ้งจากสายลับว่า ที่บริเวณชั้น 3 ของอาคารย่านยานนาวา มีการลักลอบจัดให้มีการละเล่นการพนันไพ่โป๊กเกอร์ ซึ่งอาคารดังกล่าวบริเวณชั้น 1 เปิดเป็นร้านอาหารจีนบังหน้า โดยเมื่อปี 2566 เคยถูกจับกุมเรื่องของเสพยาเสพติด จนทำให้มีคนเสียชีวิต และได้ปิดกิจการไป ก่อนจะมาเปิดอีกครั้งโดยผู้ประกอบการเป็นคนละคนกัน
โดยเมื่อชุดจับกุมเข้าไปที่ห้องหมายเลข 5555 ของชั้น 3 พบนักพนันเล่นอยู่มากกว่า 20 คน โดยแต่ละคนล้วนแล้วแต่เป็นชาวต่างชาติ สามารถจับกุมนักพนันทั้งหมด 12 คน แบ่งเป็นหญิง 2 ชาย 10 สัญชาติจีน 8 คน ,สิงคโปร์ 2 คน ,ฟิลิปปินส์ และอินเดีย อย่างละ 1 คน รวมทั้งจับผู้ดูแลเป็นหญิงชาวไทย 1 คน ส่วนนักพนันที่เหลือมากกว่า 10 คน หลบหนีไปได้ ชุดจับกุมจึงควบคุมตัวทั้ง 13 คนเข้ามาสอบปากคำที่ สน.บางโพงพาง
พร้อมกับยึดของกลางเป็น ยึดของกลาง เงินสดสกุลไทย จำนวน 319,400 บาท, เงินสดสกุลประเทศสิงคโปร์ จำนวน 5,308 เซนต์ ,เงินสดสกุลประเทศจีน จำนวน 7,035 หยวน ,เงินสดสกุลประเทศฮ่องกง จำนวน 12,074 ดอลลาร์ฮ่องกง ,เงินสดสกุลทวีปยุโรป จำนวน 100 ยูโร ,เงินสดสกุลประเทศมาเก๋า จำนวน 70 หยวน ,ชิปพร้อมกระเป๋า (อุปกรณ์แทนเงินสด) จำนวน 2 ใบ เป็นเงิน 5,982,800 บาท ,ไพ่ จำนวน 10 สำรับ ,โต๊ะสำหรับเล่นโป๊กเกอร์ จำนวน 1 โต๊ะ, เก้าอี้ จำนวน 9 ตัว, โทรศัพท์ 15 เครื่อง และพบสุราต่างประเทศ ที่นำเข้ามาผิดกฎหมาย 45 ขวด
จากการสอบปากคำนักพนันชาวต่างชาติให้การว่า มีเพื่อนชาวต่างชาติชักชวนให้มาเล่นการพนันแบบปากต่อปาก โดยอ้างว่าไม่รู้ว่าที่ประเทศไทยการเล่นพนันจะผิดกฎหมาย เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยเล่นเป็นปกติที่ต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศสิงคโปร์ โดยจากการตรวจสอบพบว่ามีนักพนันที่เป็นชาวสิงคโปร์ 1 คน overstayed ส่วนผู้ดูแลที่เป็นหญิงชาวไทยให้การว่า ตนได้รับการว่าจ้างจากนายจ้างที่เป็นคนจีนมานานกว่า 1 ปี
เบื้องต้น พนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันเล่นพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต และแจ้งข้อหาเป็นผู้จัดให้มีการเล่นพนันกับหญิงผู้ดูแลชาวไทย รวมทั้งจะมีการสืบสวนสอบสวนขยายผลเพื่อตรวจสอบว่าเจ้าของอาคารที่ให้เช่ามีส่วนรู้เห็นกับการกระทำความผิดด้วยหรือไม่