เช้านี้ที่หมอชิต - ไม่ค้างแล้ว ! สำนักสงฆ์โคราช ก็ออกโรงชี้แจงกรณีติดป้ายขอเจ้าหน้าที่ อย่าเพิ่งตัดไฟฟ้าที่ค้างชำระไว้ราว 7 พันบาท เพราะมีผู้ป่วยติดเตียง พร้อมยังถูกตั้งข้อสังเกตเพิ่มว่ามีเงินบูสต์โพสต์ ไม่มีเงินจ่ายค่าไฟ
พระเอกลักษณ์ อตฺถกาโร หัวหน้าสำนักสงฆ์สวนป่าศรัทธาธรรม จังหวัดนครราชสีมา นำผู้สื่อข่าวสำรวจบริเวณสำนักฯ พร้อมพาไปดูหญิงชรา อายุ 79 ปี ซึ่งป่วยติดเตียงอยู่ในห้องพัก เพื่อพิสูจน์ว่า ที่สำนักฯ ใช้ไฟฟ้าทั้งกับผู้ป่วยและอุปกรณ์จำเป็นจริง ๆ อาทิ ตู้เย็น ที่ต้องแช่ยาผู้ป่วยติดเตียง และยังมี คนแก่ (ผู้สูงอายุ) ไม่มีบ้านพักอาศัย มาขออยู่ด้วยอีก 4-5 คน จึงจำเป็นต้องวิงวอนเจ้าหน้าที่อย่าเพิ่งตัดไฟฟ้า เพราะกลัวจะกระทบคนป่วยและคนแก่
หลังเกิดดรามาในโซเชียลแชร์จับผิด 2 เรื่อง คือ การค้างค่าไฟฟ้า และค่าบูสต์โพสต์ในสื่อโซเชียล ที่ต้องเสียเงินเพื่อให้คนเห็นโพสต์ ซึ่งปมแรกค่าไฟฟ้าที่ติดค้างไว้ ก็ได้รับคำยืนยันว่าติดจริง แต่เป็นของเก่า ราว ๆ พฤศจิกายนปีที่แล้ว โดยค้างอยู่ 2 เดือน จำนวน 7 พันบาท
โดยขณะนั้นไปกิจนิมนต์ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ แต่มีเจ้าหน้าที่มาแจ้งเรื่องตัดไฟฟ้า ทำให้ทุกคนในสำนักฯ กังวล จึงคิดหาทางออก ก่อนไปสรุปที่การติดป้ายแจ้งเจ้าหน้าที่ฯ ทราบ พร้อมนำมาโพสต์ในเพจเพื่อให้ญาติโยมที่อยากทำบุญ ร่วมกันช่วยเหลือ ก็มีคนใจบุญร่วมบริจาคเงินมารวม 3 แสนบาท ภายใน 2 ชั่วโมง ก่อนจะปิดรับบริจาคทันทีและไม่มีการเปิดอีกเลย
ฟังคำชี้แจงก็ไม่แปลกใจ เข้าไปสำนักสงฆ์ฯ แล้วพบว่ามีสิ่งปลูกสร้างค่อนข้างใหม่เกือบทั้งหมด ส่วนปมบูสต์โพสต์ พระเอกลักษณ์ ชี้แจงว่า แอดมินเพจของสำนักสงฆ์ใช้เงินส่วนตัวดำเนินการ แต่มีคนแชร์จำนวนมาก จึงกลายเป็นดรามา ซึ่งปัจจุบันขอยืนยันว่าไม่มีค่าไฟฟ้าติดค้างใด ๆ แล้ว