ประกาศตามหา ตุ๊กตาลิงสีน้ำตาล ใครเจอจ่าย 30,000 บาท

ประกาศตามหา ตุ๊กตาลิงสีน้ำตาล ใครเจอจ่าย 30,000 บาท

View icon 2.7K
วันที่ 17 ก.พ. 2568 | 16.59 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ประกาศตามหา ตุ๊กตาลิงสีน้ำตาล ใครเจอจ่าย 30,000 บาท หนุ่ม เผย ตุ๊กตาตัวนี้เป็นของแฟนสาว ซึ่งมีคุณค่าทางจิตใจมาก เพราะเป็นตุ๊กตาที่แม่ซื้อให้ หลังจากตุ๊กตาหายไป ทั้งแฟนและตนก็กินไม่ได้นอนไม่หลับ

17 กุมภาพันธ์ 2568 จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพตุ๊กตาลิงสีน้ำตาล พร้อมข้อความระบุว่า "ประกาศของหาย ตุ๊กตาลิงสีน้ำตาล ใครเจอจ่าย 30,000 ตามรูป หายบริเวณลานจอดรถ ยังโสด เชียงราย หากใครเจอหรือเห็นนำมาแลกเงินสดได้ 30,000 บาท คุณค่าทางจิตใจ" ซึ่งหลังจากได้เผยแพร่โพสต์ดังกล่าวออกไป มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย โดยส่วนใหญ่เข้าใจว่าเป็นของที่มีคุณค่าทางจิตใจ และอวยพรให้เจอตุ๊กตาตัวดังกล่าวโดยเร็ว

สอบถามไปยังเจ้าของโพสต์ ซึ่งไม่สะดวกที่จะให้สัมภาษณ์ แต่ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า ตุ๊กตาตัวดังกล่าวเป็นของแฟนสาว ซึ่งแม่ของแฟนซื้อให้ตั้งแต่เขายังเป็นเด็ก อายุประมาณ 4 ขวบ แฟนจะรักและผูกพันกับตุ๊กตาตัวนี้เป็นอย่างมาก ไปไหนก็จะเอาไปด้วยตลอด และภายหลังจากได้มาคบกับตน พวกตนก็ยังคงรักตุ๊กตาตัวนี้เหมือนกัน เพราะหลายๆครั้งที่พวกเรามีเรื่องทะเลาะเบาะแว้ง ไม่เข้าใจกัน เราก็จะใช้ตุ๊กตาตัวนี้ในการเป็นสื่อกลาง เพื่อง้อขออีกฝ่ายคืนดี

เจ้าของโพสต์ เล่าอีกว่า เมื่อวันที่ 15 ต่อเนื่องมาถึงวันที่ 16 ก.พ. ที่ผ่านมา พวกตนพากันไปเที่ยวที่สถานบันเทิงใจกลางเมืองเชียงราย โดยแฟนของตนได้นำตุ๊กตาตัวดังกล่าวไปด้วย แต่พอขากลับก็หาตุ๊กตาตัวดังกล่าวไม่เจอ ไม่รู้ว่าจะเผลอไปทำตกที่จุดไหน พวกตนได้ไปขอสอบถามร้านค้าที่พวกตนไปนั่งกิน พนักงานที่ร้านก็ให้ความร่วมมือในการค้นหาเป็นอย่างดี แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังตามหาตุ๊กตาตัวดังกล่าวไม่เจอ จึงตัดสินใจนำภาพไปโพสต์ในเฟซบุ๊กและประกาศตามหา หากใครหาเจอและนำตุ๊กตาดังกล่าวมาคืน ตนยินดีจะจ่ายเงินให้ 30,000 บาท ตามที่ได้ประกาศไป บางคนก็อาจจะไม่เข้าใจ มองว่าเป็นเรื่องไร้สาระ แต่สำหรับพวกตนตุ๊กตาตัวดังกล่าวอาจจะไม่มีราคาแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางจิตใจ หลังจากตุ๊กตาหายไป ทั้งแฟนและตนก็กินไม่ได้นอนไม่หลับ ใครหาเจอกรุณานำมาส่งคืนด้วย ตนพร้อมจะจ่ายเงินให้คนที่นำมาคืนจริงๆ

ด้านนายสันติ(ขอสงวนนามสกุล) พนักงานสถานบันเทิงซึ่งทางเจ้าของตุ๊กตามมาขอความช่วยเหลือ เล่าว่า วันเกิดเหตุเจ้าของตุ๊กตาและแฟนไม่ได้เป็นลูกค้าของทางร้าน แต่ไปนั่งที่อีกร้านซึ่งอยู่ติดกัน แต่หลังจากที่ทางเจ้าของตุ๊กตาและแฟนของเขาได้มาขอความช่วยเหลือ ตนและพนักงานร้านคนอื่นๆก็ได้ช่วยกันตามหา แต่ก็หาไม่เจอ รวมถึงช่วยดูกล้องวงจรปิด และติดประกาศตามหาที่บริเวณหน้าร้าน แต่ก็ยังไม่มีใครมาแจ้งเบาะแสหรือนำตุ๊กตามาคืนแต่อย่างได เช้าวันนี้ตนก็เลยประสานไปยังคนที่เขามาเก็บขยะว่าหากพบเจอตุ๊กตาตัวดังกล่าวให้เอามาคืน และทางเจ้าของจะมีสินน้ำใจมอบให้ด้วย

พนักงานร้าน บอกอีกว่า ที่ผ่านมายังไม่เคยเจอเคสลูกค้าตุ๊กตาหายแบบนี้มาก่อน แต่ส่วนใหญ่จะเป็นพวกบัตรประชาชน ใบขับขี่ กุญแจรถ ซึ่งยังมีของอีกเป็นจำนวนมากที่เจ้าของไม่ได้มาติดต่อขอรับคืน เข้าใจว่าถ้าเป็นบัตรต่างๆ เจ้าของคงจะไปทำใบใหม่แทนไปแล้ว เพราะปัจจุบันการทำบัตรแทนใบเก่าค่อนข้างทำง่ายไม่เหมือนในอดีต สำหรับตุ๊กตาที่หายนี้ก็เข้าใจความรู้สึกของเจ้าของ คงรู้สึกเสียใจ เพราะเวลาที่ของที่มีค่าทางจิตใจของเราหาย ก็คงจะรู้สึกไม่ต่างกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง