ห้องข่าวภาคเที่ยง - จ่ายแล้วจ่ายจริง เจ้าของโพสต์ตามหาตุ๊กตาลิงที่หาย ขอบคุณคนที่เก็บได้ พร้อมนำเงินรางวัลไปมอบให้แล้ว
ใครจะไปเชื่อ แค่ตุ๊กตาลิงสีน้ำตาล 1 ตัว จะมีมูลค่าสูงถึง 30,000 บาท เมื่อชายหนุ่มคนหนึ่ง ได้โพสต์เรื่องราวผ่านโซเชียลฯ ว่าคืนวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ไปเที่ยวสถานบันเทิงใจกลางเมืองเชียงราย ไม่รู้ว่าแฟนสาวเผลอทำตุ๊กตาลิงตกหล่นที่ไหน กลับไปบ้านเช้าวันที่ 16 จึงสอบถามกลับไปที่ร้านที่ไปเที่ยว ให้พนักงานร้านช่วยหาให้ที
ซึ่งพนักงานร้านก็บอกว่า ที่ผ่านมาไม่เคยเจอเคสแบบนี้ ส่วนใหญ่ลูกค้าจะลืมกุญแจรถ ลืมมือถือ หรือลืมบัตรประชาชน ก็พยายามช่วยเต็มที่
ใจหายอยู่เกือบ 2 วัน เมื่อวานเจ้าของโพสต์ได้รับข่าวดี มีคนติดต่อมาว่าเจอน้องลิงแล้ว ถูกทิ้งไว้ที่หอพักแห่งหนึ่ง พลเมืองดีสาวเก็บไว้ให้ แต่ไม่ประสงค์ออกนาม หนุ่มเจ้าของโพสต์จึงรีบไปรับน้องลิงกลับมาให้แฟนสาว พร้อมมอบเงินให้กับพลเมืองดีตามสัญญาที่โพสต์ไว้
เจ้าของโพสต์เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ตุ๊กตาลิงตัวนี้เป็นของแฟนสาว ที่แม่ซื้อให้ตั้งแต่อายุ 4 ขวบ จึงรักและผูกพันกับตุ๊กตาตัวนี้มาก ไปไหนก็จะเอาไปด้วยตลอด และพอมาคบกัน ก็เลยรักและผูกพันกับตุ๊กตาลิงตัวนี้ไปด้วย มีหลายครั้งที่เราทะเลาะกัน ก็จะใช้ตุ๊กตาตัวนี้เป็นสื่อแทนใจ ง้ออีกฝ่ายให้คืนดี พอหายไป แฟนสาวถึงกับกินไม่ได้ นอนไม่หลับ ไม่รู้จะใช้ชีวิตอยู่อย่างไร ถ้าไม่มีมัน