ตำรวจเตรียมออกหมายจับ 2 ผัวเมีย แจ้งความไฟไหม้เงินสด 10 ล้าน ตำรวจมั่นใจ เงินสด 10 ล้าน ที่กล่าวอ้างไม่มีจริง และเบื้องต้น ไฟไหม้ ไม่ได้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรอย่างแน่นอน
เวลา 10.00 น.วันที่ 4 มี.ค.68 พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พร้อมพนักงานสอบสวน เดินทางมายังบ้านพัก กรมชลประทาน บ้านที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ห้องนอน เมื่อวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุ น.ส.นิตยา และนายฤทธิกร สองสามีภรรยา ได้เข้าแจ้งความเงินหาย 10 ล้านบาท ขณะเกิดเหตุไฟไหม้
พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.กล่าวว่า วันนี้มาตรวจบ้านเกิดเหตุอีกครั้ง และจะให้พนักงานสอบสวนไปขอหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี กับบุคคลในบ้าน 2 คน ก็คือน.ส.นิตยา และนายฤทธิกร สองสามีภรรยา ในข้อหา วางเพลิง และแจ้งความเท็จ ซึ่งเมื่อวานได้เชิญเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่เข้าไปดับไฟในบ้านมาสอบปากคำ ทั้งหมดได้ให้ปากคำสอดคล้องกันและชัดเจนมากขึ้น จึงเชื่อว่าเงิน 10 ล้าน ที่กล่าวอ้างไม่มีจริง ส่วนข้อหา วางเพลิง รอเอกสารอย่างเป็นทางการจากตำรวจพิสูจน์หลักฐาน แต่ได้มีการสอบถามเบื้องต้น ไฟไหม้ไม่ได้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรอย่างแน่นอน ส่วนผู้ต้องหาตอนนี้ให้ตำรวจฝ่ายสืบสวนเฝ้าสังเกตการณ์อยู่ หากหมายจับออกก็จะเข้าจับกุมทันที
ส่วนคดีเงิน 6.5 ล้านบาท ที่ตรวจพบภายในรถ ตำรวจจะแยกออกเป็นอีกคดี ต้องตรวจสอบเส้นทางการเงินและบัญชีม้า ที่ตรวจพบแต่จะทำควบคู่กันไปกับคดีหลัก