หนุ่มเก็บของเก่าถูกแทงดับปริศนา ข้างรถตุ๊ก ๆ ข้างศพพบยาบ้าตกอยู่ 10 เม็ด พร้อมอุปกรณ์เสพ ตำรวจ สน.พญาไท เร่งคลี่ปมฆาตกรรม
วันที่ 4 มีนาคม 2568 ร.ต.ท.จีระนันท์ เก้าเอี้ยน รอง สว.สอบสว สน.พญาไท รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกทำร้ายเสียชีวิตภายในซอยพระราม 6 แยก 16 แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี รุด ตรวจที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรโรงพยาบาลรามาอธิบดี และ เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู
ที่เกิดเหตุ เป็นจุดจอดพักรถสามล้อบริเวณกลางซอย พบร่าง นายประสงค์ หรือเบี้ยว อายุ 49 ปี ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด เสียชีวิตอยู่ที่เบาะหลังรถสามล้อ สภาพนอนหงาย สวมเสื้อยืดสีเลือดหมู สวมกางเกงกางเกงขาสั้นสีดำ มีบาดแผลถูกแทงเข้าที่ใต้ชายโครงบริเวณลิ้นปี่ 1 แผล ในที่เกิดเหตุยังพบยาบ้าบรรจุ อยู่ในซอง 8 เม็ด ว่างอยู่ข้างตัวผู้ตาย และหล่นอยู่ในรถอีก 2 เม็ด พร้อมอุปกรณ์การเสพ
สอบสวนนายสำราญ อายุ 65 ปี คนขับสามล้อบริเวณที่เกิดเหตุ ให้การว่า ผู้ตายมีอาชีพรับจ้างทั่วไป จะอาศัยนอนอยู่ที่บริเวณจุดจอดพักรถสามล้อ ที่มีคนขับรถสามล้อนำมาจอดค้างคืนไว้ โดยผู้ตายจะเก็บของเก่าขาย และมีหน้าที่คอยเฝ้ารถ ดูแลความสะอาดคอยเก็บขยะให้กับบ้านเรือนที่อยู่ละแวกใกล้เคียงอู่จอดรถ
กระทั่งเมื่อช่วงเวลา 06.00น.วันนี้ ตนมาขี่รถตามปกติ และพยายามตะโกนปลุกนายเบี้ยวให้ลุกมากินข้าว แต่ไม่ลุกขึ้นมา จึงชะโงกหน้าเข้าไปดูในรถ พร้อมเขย่าตัว พบว่านายเบี้ยวเสียชีวิต จึงได้โทรแจ้งตำรวจ
สำหรับปกติ ผู้ตายจะเป็นคนที่ไม่เคยมีเรื่องมีราวกับใคร ถึงแม้จะ มีเรื่องเข้าไปพัวพันเกี่ยวกับยาเสพติด แต่ก็ไม่ สร้างปัญหาหรือรับเด็กขโมยน้อย ในส่วนของยา ที่พบในที่เกิดเหตุตนก็ไม่ ทราบว่าผู้ตายไปเอามาจากไหน เป็นเรื่องส่วนตัวของผู้ตาย จึงไม่ทราบว่าผู้ตายมีเรื่องขัดแย้งเกี่ยวกับยาเสพติดกับใครหรือไม่
เบื้องต้น พนักงานสอบสวน อยู่ระหว่างให้เจ้าหน้าที่ พฐ. เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุพร้อมเก็บดีเอ็นเอ คนใกล้ชิดผู้ตาย พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป