ห้องข่าวภาคเที่ยง - ตำรวจเร่งสอบสวนหาปมเหตุ ทีเมียไปหยิบปืนมายิงตัวเองตายในบ้าน เรื่องนี้ผัวบอกเลยว่า งงมาก เพราะเพิ่งจะทำกับข้าวกินด้วยกันตอนเย็น แล้วจู่ ๆ ก็มาก่อเหตุสลด
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว ที่ตำบลปลายบาง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี อาสากู้ภัย และเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ ภายในบ้าน พบศพหญิง อายุ 51 ปี มีรอยกระสุนเข้าที่อกด้านซ้ายทะลุออกชายโครงซ้าย ใกล้กันพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. และปลอกกระสุน ตกอยู่
ตำรวจ สภ.ปลายบาง ได้เก็บหลักฐาน คราบเขม่าดินปืนจากลายนิ้วมือคนในบ้าน คือบ้านนี้มี พ่อ แม่ และลูกอีก 2 คน เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อตรวจสอบ คลี่ปมสาเหตุการตาย และส่งศพไปชันสูตร รอผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์
ทีมข่าวได้พูดคุยกับ ผัวของผู้ตาย เล่าว่า ถึงตอนนี้ยังงงอยู่เลยว่า ทำไมเมียต้องยิงตัวตาย ไม่ได้มีเรื่องทะเลาะกันในบ้าน เพราะเมื่อวาน 16.00 น. ยังทำกับข้าวอยู่ด้วยกันอยู่เลย ตอนนั้น ลูกชายขับรถออกไปข้างนอก แล้วก็เรียกลูกสาวอีกคนมาทำบัญชีให้เพราะว่าจะส่งงาน
ตอนนั้น ก็เดินครัวเข้าไปหยิบไข่มาทอดกิน แล้วถามว่าลูกไปไหน เขาบอกว่าให้ลูกไปซื้อกับข้าว ตนบอกว่าไปซื้อทำไมเราก็ทำกับข้าวแล้วนี่ เมียก็บอกว่ากับข้าว มีแล้ว แต่ว่าเด็ก ๆ อยากกินอะไรก็ให้ไปซื้อ ก็ไม่ได้เอะใจ ผัวก็ไปนั่งดื่มเหล้าที่ด้านนอกบ้าน แล้วก็เห็นเมียเดินไปที่รถ เพราะเคยบอกว่าเก็บปืนไว้ที่รถ เขาก็เอาปืนออกมาแล้ว ก็เดินเข้าไปในบ้าน
ผัวก็ทักท้วงว่า เธอไปถือแบบนั้นได้ไงโครงการเขามีกล้องวงจรปิดนะ เขาก็บอกว่าทีตัวเองยังยิงเล่นได้เลย จากนั้นตนก็เดินไปเข้าห้องน้ำ หลังจากที่เดินออกมา กำลังใส่รองเท้าก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ก็ยังเป็นปริศนาการยิงตัวตาย ประเด็นนี้ ตำรวจสภ.ปลายบาง เร่งสอบสวนปมเหตุ และรอผลตรวจชันสูตร จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ มาประกอบด้วย