สนามข่าว 7 สี - มีเหตุการณ์นำมาเตือนเป็นอุทาหรณ์สอนใจ อย่าไว้ใจ หรือรับของกินจากคนแปลกหน้าอย่างเด็ดขาด
เรื่องมีอยู่ว่า หนุ่มแดนเซอร์ รับทิป "เหล้าพันแก้ว" ดื่มแล้วเกิดช็อกหมดสติ ต้องหามส่งโรงพยาบาล ถึงรู้ว่าในแก้วเหล้ามีสารบางอย่าง คาดเป็นยาปลุกเซ็กซ์ผสมอยู่
คนที่เปิดประเด็นเรื่องนี้ ก็คือ คุณบอย ศิริชัย หัวหน้าวงหมอลำใจเกินร้อย บอกว่า เมื่อวันที่ 2 มีนาคมที่ผ่านมา ยกทีมงานไปทำการแสดง ที่วัดทุ่งสนุ่นรัตนาราม อำเภอบึงสามัคคี จังหวัดกำแพงเพชร มีผู้ชมท่านหนึ่งเดินเอาทิปเหล้าพันแก้ว มายื่นให้กับแดนเซอร์ผู้ชายที่เต้นอยู่บนเวที พอดื่มไม่นาน เกิดอาการชาทั่วร่างกาย และรุนแรงขึ้นจนหมดสติ ต้องนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาล แพทย์เจาะเลือดตรวจพบปริมาณยาปลุกเซ็กซ์ และแอลกอฮอล์ในร่างกาย สาเหตุทำให้ผู้ป่วยช็อกหมดสติ
ทีมข่าวไปเยี่ยม นายวรายุทธ หรือ ปอนด์ ซึ่งนอนรักษาตัวอยู่ที่ตึกอายุรกรรมชาย โรงพยาบาลกำแพงเพชร พบว่าอาการดีขึ้น พอรู้ว่ามีคนผสมยาปลุกเซ็กซ์ในแก้วเหล้า รู้สึกโกรธมาก ทำให้เสียสุขภาพและงาน ขอให้เลิกพฤติกรรมแบบนี้ อย่าไปกับคนอื่นอีกเลย
เรื่องนี้ทีมข่าวลงพื้นที่ตามหาร้านยาที่จำหน่ายยาปลุกเซ็กซ์ ย่านห้วยขวาง เพื่อไขข้อสงสัย ว่าหาซื้อได้ง่ายจริงหรือไม่ ซึ่งจากข้อมูลของเภสัชกร เผยว่า ยาเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ไม่ได้มีวางขายหน้าร้าน ผู้ซื้อจะต้องแสดงใบสั่งแพทย์ และต้องจ่ายโดยเภสัชกรเท่านั้น
ตัวยาที่มีขายกัน จะออกฤทธิ์กับแค่เพศชาย หลังรับประทานเข้าไปจะขยายหลอดเลือด เพิ่มการสูบฉีดเลือดทั่วร่างกาย และปลุกเร้าอารมณ์ทางเพศ แต่ในทางกลับกัน หากผสมดื่มคู่แอลกอฮอล์ หรือกินเข้าร่างกายในปริมาณมากเกินไป ก็เป็นอันตรายถึงชีวิตได้ และยาปลุกเซ็กซ์มีหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบเม็ด และเจลลี่ ปรุงแต่งรสชาติต่าง ๆ ทำให้ยากต่อการระมัดระวัง
หลังเหตุการณ์ดังกล่าว คุณบอย ศิริชัย หัวหน้าวงหมอลำใจเกินร้อย ได้ออกกฎ ไม่ให้แดนเซอร์ หรือคนในวงรับเครื่องดื่มจากคนแปลกหน้า เพียงเพราะหวังเงินจำนวนหนึ่ง แต่อยากให้คำนึงถึงความปลอดภัยมากกว่า จึงอยากฝากเตือนวงอื่น ๆ และสายอาชีพเดียวกัน ให้ระมัดระวัง