รวบครูรางวัลเชิดชูเกียรติ บังคับเด็กทำอนาจาร ทั้งในห้องเรียนและห้องสมุด พร้อมอัดคลิปวิดีโอไว้ โดยให้เงินเด็กเป็นค่าตอบแทน ตำรวจไซเบอร์ค้นมือถือเจอคลิปลามกอนาจาร ทั้งเด็กหญิงและเด็กชาย จำนวนเกือบ 20,000 ไฟล์
6 มีนาคม 2568 สืบเนื่องจากกลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต บก.ตอท. หรือ TICAC ได้รับการประสานจากศูนย์ประสานงานช่วยเหลือเด็กหายและเด็กถูกละเมิดแห่งชาติ ของประเทศสหรัฐอเมริกา ว่าได้ตรวจสอบพบภาพของเด็กชายถูกล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งมีการอัปโหลดในระบบคลาวด์ของแพลตฟอร์มชื่อดัง เมื่อตรวจสอบ IP Address แล้ว พบว่ามีที่มาจากประเทศไทย จึงประสานข้อมูลมายังตำรวจไซเบอร์ให้ช่วยทำการสืบสวน
ต่อมา พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.สอท. ได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.ศิลา กาญจน์รักษ์ ผบก.ตอท. เร่งส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจออกสืบสวนกรณีดังกล่าว โดยกลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็ก ทางอินเทอร์เน็ต บก.ตอท. ได้ออกสืบสวนหาพยานหลักฐานต่างๆ จนพบข้อมูลว่า ผู้กระทำผิดเป็นข้าราชการครูของโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอหมายค้นต่อศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์
กระทั่ง ช่วงเช้าของวันที่ 5 มี.ค.68 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการ TICAC 5 สนธิกำลังเจ้าหน้าที่มูลนิธิ Destiny Rescue, มูลนิธิ OUR Rescue และเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นำหมายค้นศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เข้าตรวจค้นบ้านพักแห่งหนึ่ง ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์
ผลการตรวจค้น พบนายกฤษณะ อายุ 32 ปี ข้าราชการครูของโรงเรียนแห่งหนึ่ง พร้อมตรวจยึดของกลางจำนวน 2 รายการ เป็นโทรศัพท์มือถือ และ External HDD ขนาดความจุ 2 TB จากการตรวจสอบข้อมูลภายในโทรศัพท์มือถือของกลาง พบสื่อลามกอนาจารทั้งเด็กหญิงและเด็กชาย จำนวนเกือบ 20,000 ไฟล์ และยังพบสื่อลามกอนาจารเด็กที่นายกฤษณะผลิตเอง โดยเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจพบเด็กที่ตกเป็นเหยื่อถูกล่วงละเมิด ซึ่งสามารถระบุตัวตนได้แล้ว จำนวน 8 คน นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบข้อมูลอีกว่า นายกฤษณะ เคยได้รับรางวัลยกย่องเชิดชูเกียรติครูผู้สอนที่มีผลงานเชิงประจักษ์ในระดับเขตพื้นที่การศึกษามาแล้วอีกด้วย
เบื้องต้น ผู้ต้องหา เปิดเผยว่า ตนเคยพาเด็กไปล่วงละเมิดทางเพศทั้งในบริเวณห้องเรียนและห้องสมุดของโรงเรียนพร้อมบันทึกภาพและคลิปวีดิโอไว้ โดยให้เงินเด็กเป็นค่าตอบแทน แต่อ้างว่าภาพที่ตนเองถ่าย
ไม่เคยนำไปเผยแพร่ที่ใด โดยเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา “ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อประโยชน์ทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่น” ไปก่อน โดยผู้ต้องหายอมรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ในส่วนของข้อกล่าวหาในฐาน ความผิดอื่นๆ นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสอบสวน และสอบปากคำบุคคลที่เกี่ยวข้องเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม และสืบสวนขยายผลไปยังผู้ร่วมกระทำผิดรายอื่น หรือเด็กที่อาจตกเป็นเหยื่อรายอื่นต่อไป ในส่วนเด็กผู้เสียหายนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกับบ้านพักเด็กจังหวัดประจวบคีรีขันธ์เข้าพูดคุยกับผู้ปกครองเพื่อคุ้มครองเยียวยาและนำเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมต่อไป