ศาลตัดสิน หนุ่มจีน นศ. ป.เอก มีความผิดมอมยา-ข่มขืนสาวในอังกฤษและจีน 10 คน

ศาลตัดสิน หนุ่มจีน นศ. ป.เอก มีความผิดมอมยา-ข่มขืนสาวในอังกฤษและจีน 10 คน

View icon 363
วันที่ 6 มี.ค. 2568 | 11.33 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ศาลอังกฤษตัดสิน หนุ่มนักศึกษาปริญญาเอก ชาวจีน วัย 28 ปี มีความผิดมอมยาและข่มขืนหญิงสาวในอังกฤษและจีนอย่างน้อย 10 คน แต่ทางตำรวจคาดอาจมีเหยื่อมากถึง 50 คน

วันนี้ (6 มี.ค. 68) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ศาลอาญาเขตอินเนอร์ลอนดอน ตัดสินให้ นายโจว เจิ้นห่าว นักศึกษาปริญญาเอก ชาวจีน อายุ 28 ปี มีความผิดในข้อหาวางยาและข่มขืนหญิงสาวทั้งในอังกฤษและจีนอย่างน้อย 10 คน เมื่อวานนี้ (5 มี.ค. 68) ตามเวลาท้องถิ่น และศาลจะพิพากษาบทลงโทษของเขาในวันที่ 19 มิถุนายนนี้

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจเทศบาลกรุงลอนดอนบุกไปจับกุม นายโจว เจิ้นห่าว ที่อะพาร์ตเมนต์หรูแห่งหนึ่งในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ หลังจากพบหลักฐานว่า นายโจว ก่อเหตุมอมยาข่มขืนหญิงสาวทั้งในอังกฤษและจีนอย่างน้อย 10 คน และแอบถ่ายคลิปไว้ ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถระบุตัวตนเหยื่อได้แล้ว 2 คน และกำลังตามรอยหาอีก 8 คน และตำรวจยังพบหลักฐานที่เขาเคยก่อเหตุมอมยาข่มขืนหญิงสาวในจีนอีกหลายคน ซึ่งทางตำรวจสันนิษฐานว่าอาจมีหญิงสาวตกเป็นเหยื่อนายโจวมากถึง 50 คน และมีความเป็นไปได้ว่าเหยื่อบางคนถูกข่มขืนโดยไม่รู้ตัว เพราะไม่มีสติ

ในปี พ.ศ.2562-2567 นายโซวก่อเหตุข่มขืน 7 ครั้ง ในประเทศจีนระหว่างการระบาดของโควิด-19 และก่อเหตุอีก 4 ครั้ง ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดย 2 ครั้งเกิดกับเหยื่อ 2 คน ซึ่งตำรวจระบุตัวได้แล้ว ส่วนการข่มขืนอีก 2 ครั้ง เกิดขึ้นกับผู้หญิงคนเดียวกัน แต่ยังหาตัวไม่พบ

ทาง นายโจว อ้างว่า เป็นการสมยอมและตกลงกันไว้ก่อนแล้วว่า จะเล่นบทบาทข่มขืนขณะมีเพศสัมพันธ์

ทั้งนี้ นายโจว เจิ้นห่าว เป็นลูกเศรษฐีจากมณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน ย้ายมาอยู่ในสหราชอาณาจักร ตั้งแต่ปี 2560 ชอบใส่นาฬิกาและเสื้อผ้าแบรนด์เนม เช่าอะพาร์ตเมนต์หรูราคาเดือนละกว่า 170,000 บาท ทางตอนใต้ของกรุงลอนดอน โดยนายโจว ศัลยกรรมจนหน้าตาดี ใช้แพลตฟอร์มออนไลน์และแอปฯ หาคู่ นัดหญิงสาวมาพบกันที่อะพาร์ตเมนต์ ก่อนวางยาแล้วข่มขืน แล้วแอบถ่ายคลิปไว้ นอกจากนี้ นายโจวยังมีชอบเก็บสิ่งของเล็ก ๆ  ของเหยื่อ เช่น ยางรัดผม กุญแจ ถุงเท้า ต่างหู ไว้เป็นที่ระลึก