ไอ้คลั่ง ! เสพยาบ้าจนหลอน ไล่ทำร้ายชาวบ้าน และก็ภัย สุดท้ายสิ้นฤทธิ์เผลอหลับ ตำรวจถือหมายจับตามรวบคาประตูบ้าน
วันนี้ ( 6 มี.ค.68 ) ตำรวจ สภ.นบพิตำ และตำรวจกองกำกับการ 5 กองบังคับการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ ตำรวจสอบสวนกลาง พร้อมหมายจับร่วมกันเข้าติดตามจับกุม “เจมส์ นบพิตำ” หรือ นายสราวุฒิ อายุ 34 ปี ในบ้านหลังหนึ่งกลางสวนมังคุด ท้องที่หมู่ 8 ตำบลนาเหรง อำเภอนบพิตำ จังหวัดนครศรีธรรมราช
เจ้าหน้าที่ได้จู่โจมเข้าถึงตัวนายสราวุฒิ ในขณะที่กำลังนอนหลับอยู่ที่ประตูบ้าน และคุมตัวไว้ได้ แบบไม่ทันได้ตั้งตัว ส่วนมีดพร้าประจำตัวซึ่งปกติจะพกพาติดตัวอยู่ตลอดเวลา ถูกวางห่างจากตัวไปเล็กน้อย ถูกตรวจยึดไว้ได้อย่างปลอดภัย ส่วนพฤติการณ์ของนายสราวุฒิ คุ้มคลั่งจากสารเสพติดอยู่บ่อยครั้ง จนเป็นที่หวาดกลัวของชาวบ้าน มักถือมีดพร้าข่มขู่ หรือไล่ฟันชาวบ้าน ก่อนหน้าได้ก่อเหตุไล่ฟันเจ้าหน้าที่กู้ภัย ที่เข้าให้การช่วยเหลือ กระทั่งถูกศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ออกหมายจับ ในข้อหาบุกรุกเคหะสถานในเวลากลางคืน เข้าไปกระทำการใด ๆ ในอสังหาริมทรัพย์ของผู้อื่น อันเป็นการรบกวนการครอบครองอสังหาริมทรัพย์ของเขาโดยปกติสุข พาอาวุธพร้าติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุอันควร ทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือความตกใจโดยการขู่เข็ญ
หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้คุมตัว พร้อมกับแสดงหมายจับ พบว่านายสราวุฒิมีสติสัมปชัญญะ สื่อสารได้ปกติพูดคุยรู้เรื่อง และยอมรับว่าเป็นเดียวกันกับหมายจับ เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.นบพิตำ ดำเนินคดี