เช้านี้ที่หมอชิต - อัยการ สั่งฟ้องแล้ว 8 ผู้ต้องหา คดีสังหาร "สจ.โต้ง" โดย "โกทร" สุนทร วิลาวัลย์ อ่วมโดน 2 ข้อหาซ่องโจร และใช้ให้ผู้อื่นกระทำความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน
นายศักดิ์เกษม นิไทรโยค ผู้ตรวจการอัยการ และโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า อัยการสำนักงานคดีอาญา ยื่นฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 8 ต่อศาลอาญาแล้ว โดยหนึ่งในนี้มี ผู้ต้องหาที่ 7 นายสุนทร วิลาวัลย์ หรือ โกทร รวมอยู่ด้วย โดยความเห็นสั่งฟ้องในความผิด ฐานเป็นซ่องโจร และ โกทร ยังถูกสั่งฟ้องในฐานความผิดเป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่นกระทำความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ด้วย
ส่วนผู้ต้องหาที่ 8 นางสาวมินช์ญารัตน์ มีความเห็นสั่งฟ้อง ในฐานความผิดเป็นผู้สนับสนุนการกระทำความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน นอกจากนั้น พนักงานอัยการ มีคำขอให้เพิ่มโทษผู้ต้องหาที่ 4 และมีคำขอให้ริบของกลางที่เจ้าพนักงานเก็บรักษาไว้
อย่างไรก็ตาม อัยการมีความเห็นสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหาที่ 1-7 ในข้อหาร่วมกันทำให้เกิดความเสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น โดยกรณีสั่งไม่ฟ้อง ได้เสนอผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อพิจารณาตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญาต่อไป