ยายน้อยใจลูก ปีนเสาไฟสูง 20 เมตร

View icon 1.3K
วันที่ 11 มี.ค. 2568 | 06.02 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - หญิงชรา อายุ 80 ปี ปีนเสาไฟส่องสว่างของสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ สูง 20 เมตร คาดน้อยใจลูก อาสากู้ภัยต้องปีนขึ้นไปเจรจาตัวต่อตัว

อาสากู้ภัยนิธิมิตรภาพสามัคคี ปีนเสาไฟสปอตไลต์ส่องสว่างของสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ ในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ขึ้นไปเพื่อเจรจาให้คุณยายลงมาข้างล่าง หลังจากยายปีนขึ้นไปติดอยู่ข้างบนตั้งแต่เวลา 14.00 น. (10 มี.ค.) นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านต่างตะโกนช่วยกันเกลี้ยกล่อมให้ยายลงมา แต่ยายยังใจแข็ง ไม่ยอมลงมาง่าย ๆ

ระหว่างนั้นทางตำรวจ สภ.หาดใหญ่ พยายามติดต่อลูก ๆ ของยายให้รีบมาที่เกิดเหตุโดยด่วน ต่อมา ลูกชาย และญาติ เดินทางมาที่เกิดเหตุด้วยความเป็นห่วง

จากนั้นลูกชายได้ตะโกนเรียกให้ยายลงมา พอยายเห็นหน้าลูก ยายจึงใจอ่อนค่อย ๆ ปีนลงมาด้านล่าง โดยมีอาสากู้ภัยปีนคอยประคองลงมา เพราะเกรงว่ายายจะเป็นลมเนื่องจากอากาศร้อน

หลังจากช่วยเหลือลงมาได้อย่างปลอดภัย ทางลูกหลานพายายกลับบ้านโดยไม่ให้สัมภาษณ์ใด ๆ ส่วนสาเหตุคาดว่ายายอาจน้อยใจลูก แต่ยังไม่ทราบรายละเอียดแน่ชัดว่าน้อยใจเรื่องอะไร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง