จ่อหมายจับเพิ่ม ฆ่าเอาประกัน 14 ล้านบาท

View icon 138
วันที่ 11 มี.ค. 2568 | 11.32 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - คดีฆ่าอำพรางเอาเงินประกัน 14 ล้านบาท ที่เกิดขึ้นที่จังหวัดสกลนคร ตอนนี้มีตัวละครเพิ่มอีก 2 ตัว เข้ามาเกี่ยวข้องกับทีมฆ่าที่ถูกตำรวจจับกุมไปแล้ว 4 คน โดยตำรวจเตรียมจะออกหมายจับ 1 คน ในวันนี้

คดีฆ่าอำพรางศพเพื่อเอาเงินประกัน 14 ล้านบาท ที่เกิดขึ้นที่อำเภอวานรนิวาส จังหวัดสกลนคร หลังตำรวจไปจับกุมผู้ต้องหาร่วมทีมฆ่าได้แล้ว 4 คน คือ นายสกล หัวหน้าทีม คนวางแผน, นายสมศักดิ์ นายพรชนก ร่วมฆ่า และ นายพีรพัฒน์ ทำหน้าที่ขับรถทับผู้เสียชีวิต ทำให้เหมือนอุบัติเหตุ เพื่อเรียกเงิน 14 ล้านบาท กับบริษัทประกันภัย ภาคบังคับ 22 กรมธรรม์ แต่เรื่องมาแดงขึ้นเพราะบริษัทประกันพบพิรุธ ทำประกันไม่นานก่อนจะเกิดอุบัติเหตุ ตำรวจจึงสืบสวนจนพบว่าทั้ง 4 คน ร่วมกันฆ่า ใช้ค้อนทุบให้ตาย ก่อนนำศพไปให้รถทับ เหมือนเป็นอุบัติเหตุ

ล่าสุดมีตัวละครเพิ่มอีก 2 ตัว คนแรกเป็นหญิงสาว คนนี้ทำหน้าที่ร่วมวางแผน และเป็นคนไปตระเวนซื้อประกันตามบริษัทฯ ต่าง ๆ มีหลักฐานชัดเจน อีกคนเป็นตำรวจ ตามข่าวคือมียศ พันตำรวจโท คนนี้เป็นคนแนะนำ แต่จะเกี่ยวข้องว่าร่วมวางแผน ลงมือ หรือได้รับผลประโยชน์ด้วยหรือไม่ ยังไม่ชัด

วันนี้ รองผู้การจังหวัดสกลนคร ที่ดูแลฝ่ายสืบสวนและฝ่ายสอบสวน ได้เรียกประชุมชุดคลี่คลายคดี ประเด็นคือดูความแน่นหนาของสำนวนการสอบสวน

เพราะผู้ต้องหาที่จับกุมตัวได้ 4 คน มีเพียง 1 คน ที่รับสารภาพ อีก 3 คน ให้การปฏิเสธ และการขยายผลหาตัวผู้ต้องหาที่ร่วมขบวนการเพิ่ม

อย่างที่บอกวันนี้หากหลักฐานครบ ก็จะไปขอศาลฯ ออกหมายจับหญิงสาวคนนี้ ส่วน "พันตำรวจโท" จะยังไม่ออกหมายจับ แต่จะใช้วิธีเรียกมาให้ปากก่อน หากไม่มาพบก็จะออกหมายเรียกหรือหมายจับต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง