นักศึกษาวัย 19 แจ้งความรองเท้าหรูคู่ละ 2 หมื่นหาย ตำรวจเปิดกล้องวงจรปิดตามจับลุงเก็บของเก่า เจ้าตัวสุดงง นึกว่าทิ้งเห็นวางใกล้ถังขยะ
เย็นวานนี้ (14มี.ค.68) น.ส.พาทินธิดา อายุ 19 ปี เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ว่ามีคนขโมยรองเท้ายี่ห้อ “กุชชี” ราคาเกือบสองหมื่นบาท วางไว้หน้าหอพัก ในซอยพิบูลสงคราม 22 ต.บางเขน อ.เมืองนนทบุรี
ตำรวจ จึงลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่หอพัก พบชายต้องสงสัยปั่นรถจักรยานเข้ามาที่หอพัก หยิบรองเท้าใส่ถุงหิ้วปั่นรถจักรยานออกไป
ตรวจสอบพบว่าชายคนดังกล่าว คือ นายมงคล อายุ 43 ปี อาชีพเก็บของเก่าขายและรับจ้างตัดต้นไม้ จึงนำกำลังไปควบคุมตัว เมื่อตำรวจไปถึงนายมงคล ยังอยู่ในอาการงวยงง ว่าตำรวจมาจับเรื่องอะไร หลังตำรวจนำคลิปให้ดูพร้อมอธิบายว่า นายมงคล ปั่นรถจักรยานมาขโมยรองเท้าหรูที่มีราคาแพงไป ทำให้นายมงคลนึกขึ้นได้ว่า ตนเองได้นำรองเท้าไปให้แม่บ้านของคอนโดแห่งหนึ่ง จึงพาตำรวจไปยึดคืนกลับมา ก่อนที่ตำรวจจะนำตัวมาสอบสวนที่โรงพัก
นายมงคล ให้การว่า วันที่ตนเองไปเก็บของเก่า เห็นรองเท้าวางอยู่ข้างตู้น้ำใกล้กับถังขยะ คิดว่าเขาบริจาคหรือทิ้งให้ไปใส่ต่อ และ ไม่มีใครเป็นเจ้าของ จึงหยิบออกมาแล้วเดินไปให้ รปภ.ของคอนโดที่อยู่ใกล้กัน บอกว่าเอาไปให้แฟน แล้วก็ไม่ได้สนใจอะไรเดินกลับบ้านเลย ไม่เคยรู้ว่ารองเท้าคู่นั้นมีราคาแพง รู้สึกใจหายมากราคาเป็นหมื่นเลยเหรอ รองเท้าอะไรเนี่ย ยืนยันไม่มีเจตนา และไม่รู้ราคามาก่อน “กุชชี”คืออะไร เคยได้ยินแต่ว่าเป็นกระเป๋า
ด้าน น.ส.พาทินธิดา เล่าว่า เพื่อนยืมรองเท้าไป และ จะนำมาคืน แต่เพื่อนไม่สามารถเข้ามาในหอพักได้เพราะไม่มีบัตร จึงวางไว้ข้างตู้น้ำ แต่พอตนเองมาดูกลับไม่เจอ ก็ตกใจคิดว่ามีคนขโมยไป หลังตั้งสติได้ก็เดินทางเข้าแจ้งความ รองเท้าคู่นี้ซื้อมาเกือบสองหมื่นบาท ตอนที่แม่บ้านหยิบรองเท้าออกมาให้ รู้สึกดีใจมาก ตอนแรกทำใจแล้วว่าคงไม่ได้คืน ตอนนี้ได้รองเท้าคืนแล้วก็ไม่อยากเอาเรื่อง เพราะเข้าใจเจตนาเขาที่คิดว่าเป็นของเก่านำมาทิ้ง จึงขอถอนแจ้งความ และ ขอขอบคุณตำรวจมากที่ทำงานงานไว